Cách chế biến thịt ba chỉ kho mía ăn trong những ngày se lạnh

Một món ăn khá độc đáo thơm ngon mà vô cùng mới lạ đó là món ba chỉ kho mía. Món ăn được kết hợp với thịt ba chỉ và một số nguyên liệu đã tạo nên một hương bị khá độc đáo và thơm ngon giúp có thể kích thích được vị giác của mọi người. Với sự độc đáo của món ba chỉ kho mía là một món ăn mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực muốn gửi đến tất cả các bạn. Vậy để có thể chế biến được món ăn độc đáo này thì các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây của các đầu bếp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúng tôi.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến ba chỉ kho mía

– 3 lạng thịt ba chỉ
– 1 khúc mía dài khoảng 20 cm
– Hành lá, gừng, ớt, tỏi
Gia vị: xì dầu, dầu ăn, đường, rượu trắng
ba chỉ kho mía

2. Cách chế biến ba chỉ kho mía

– Trước tiên để có thể chế biến được món ăn thì các bạn cần phải sơ chế làm sạch các nguyên liệu. Bạn hãy rửa sạch miếng thịt ba chỉ rồi bạn hãy cho vào cái nồi để luộc thịt chín. Thịt đã chín thì bạn hãy vớt thịt ra để cho thịt nguội và ráo nước rồi bạn thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn để kho. Thái xong bạn hãy cho hỗn hợp các gia vị đường, xì dầu, dầu ăn, rượu trắng vào thịt ba chỉ trộn đều lên rồi để ướp khoảng 10 phút cho các gia vị thấm đều vào trong từng miếng thịt. Các bạn có thể dựa vào khẩu vị của gia đình để ướp các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
– Trong khi đợi để thịt ngấm đều các gia vị thì các bạn hãy cho khúc mía vào trong lò nướng nướng khoảng 7 đến 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C để mía sẽ thơm và ngọt hơn. Khi nướng mía các bạn hãy rắc thêm chút đường nên cây mía để mía có độ ngọt đậm hơn. Mía đã được nướng xong bạn hãy chuẩn bị một cái chảo chống dính đun chảo cho nóng rồi đổ dầu vào đun đun cho nóng già thì cho thịt đã ướp vào đấy rán chín đều hai mặt để cho thịt chuyển sang màu vàng thì bạn hãy vớt thịt ra để cho ráo dầu. Khi rán bạn hãy đun cho nhỏ lửa để thịt sẽ chín đều và vàng đều không bị cháy.
ba chỉ kho mía – Tiếp đó bạn hãy nhặt sạch hành lá thái nhỏ, gừng cạo vỏ đập dập, ớt thái lát mía cắt thành khúc rồi cho vào chảo xào sơ qua và cho thêm 1 chút dầu hào, rượu trắng và đường.
– Khi đã xong thì bạn hãy cho thịt ba chỉ vào nồi đun thật nhỏ lửa để các gia vị sẽ ngấm đều vào từng miếng thịt. Bạn hãy đun nhỏ lửa đến bao giờ nước sốt thịt cạn đặc sệt lại và những miếng thịt vàng đều và mềm thì lúc đó bạn hãy tắt bếp và rắc thêm 1 chút tiêu vào món ăn để tăng hương vị thơm ngon cho món thịt ba chỉ kho mía. Như vậy chỉ với mấy bước đơn giản không hề phức tạp cầu kỳ là các bạn đã chế biến được một món ăn có hương vị thơm ngon vô cùng mới lạ, độc đáo cho bữa cơm gia đình. Từng miếng thịt hấp dẫn có màu cánh gián vô cùng độc đáo cùng với hương vị ngọt mát của mía được hòa cùng với các gia vị khác tạo ra món ăn một hương vị thơm ngon đặc trưng riêng biệt.
ba chỉ kho mía Với cách làm đơn giản mà các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị và cách làm cũng không quá, phức tạp cầu kỳ. Với cách chế biến mà chúng tôi đã giới thiệu, bất cứ ai đều có thể chế biến món ăn thịt kho mía thơm ngon để dành cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. Vậy các bạn hãy tham khảo và bắt tay vào chuẩn bị món thịt ba chỉ kho mía thơm ngon để thay đổi được hương vị thực đơn của bữa ăn gia đình thêm mới lạ và hấp dẫn hơn đối với mọi người trong gia đình. Với hương vị thơm ngon của món ăn sẽ rất phù hợp khi các bạn chuẩn bị trong những bữa ăn mùa mưa se lạnh.

Đánh giá bài viết!