Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon đã mắt không thế chối từ

Đồ nướng luôn là kiểu món ăn khiến chúng ta mê say không chỉ bởi hương thơm đặc trưng chỉ tạo ra được bởi lửa mà còn vì hình thức hấp dẫn. Món thịt ba chỉ nướng mật ong không hề ngoại lệ, cùng góc ẩm thực tham khảo cách chế biến món ngon này nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng mật ong cho 2 người

thit ba chi nuong mat ong

  • 2 dải thịt ba chỉ (khoảng 450g)
  • Mật ong

Nguyên liệu cho nước sốt:

  •  2 tép tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • 7ml mật ong
  • 7ml rượu nấu ăn
  • 14ml xì dầu loại nhạt màu
  • 5ml xì dầu loại đậm màu
  • 15ml mật ong
  • 15ml dầu hào
  • 15ml nước sốt hosin
  • 5g bột ngũ vị hương

2. Cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong cho 2 người

thit ba chi nuong mat ong

Sơ chế các nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng mật ong:

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập nghiền nát.
  • Rửa sạch thịt lợn rồi để ráo nước.
  • Rửa sạch hành lá và xắt nhỏ.
  • Thực hiện món thịt ba chỉ nướng mật ong:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đã nêu vào một bát lớn rồi trộn đều.

Bước 2: Dùng nước sốt này ướp thịt lợn ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh sẽ cho hương vị ngon nhất.

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy một bát nhỏ trộn 15ml mật ong và 7ml nước nóng vào nhau rồi dùng mật ong phết lên khắp miếng thịt lợn. Bỏ thịt vào lò nướng khoảng 30 phút rồi lấy ra phết lại mật ong và nướng khoảng 15, 20 phút nữa.

Bước 4: Sau khi nướng chín rồi mang thịt ra để nguội và thái thành những miếng vừa ăn.

thit ba chi nuong mat ong

Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ nướng mật ong rồi. Thật đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn phải không nào? Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn gia đình nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng bằng công thức món thịt ba chỉ nướng mật ong!

Đánh giá bài viết!