Thịt gà viên hầm sốt trâu lạ tai lạ miệng, bạn có biết?

Bạn đã bao giờ nghe nói đến món thịt gà viên hầm sốt trâu chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy để góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen giới thiệu đến bạn món ngon có một không hai này nhé. Món thịt gà viên hầm sốt trâu được làm từ thịt gà xay cùng với nước sốt trâu là tổng hợp những hương vị thịt khác nhau khiến cho mùi vị chẳng giống món nào bạn từng ăn đâu. Hai hương vị thịt thơm ngon hoà quyện đậm đà chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn cảm giác thật đã miệng, chắc chắn ăn là phải ghiền thôi. Chần chừ gì mà không thử vào bếp góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen để khám phá món ngon này và cân nhắc thực đơn cuối tuần cho gia đình mình ?

1. Nguyên liệu làm thịt gà viên hầm với sốt trâu cho 5 người ăn

ga vien ham sot trau 2

  • 120g thịt gà đã lọc xương
  • 1 quả trứng gà
  • 1 cup bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối xay lẫn hạt cần tây
  • 1 muỗng cà phê bột hành tây
  • ½ chén hành lá thái nhỏ
  • ½ cup nước sốt trâu
  • ½ cup sốt mayonnaise

2. Cách làm thịt gà viên hầm với sốt trâu cho 5 người ăn

ga vien ham sot trau 3

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị cho lò nướng. Bạn hãy bật lò nướng sẵn để làm nóng lò ở nhiệt độ 204 độ C nhé. Kế đó trong thời gian chờ lò nướng chúng ta sẽ làm các công đoạn khác.

Bước 2: Xay thịt gà bằng máy xay tại nhà hoặc mua thịt gà xay sẵn, bạn bỏ thịt gà xay vào một bát cùng với trứng, bột bánh mì, muối, bột hành tây, hạt tiêu, hành lá khoảng 1/3 chén rồi đảo cho đều để thịt ngấm các gia vị.

Bước 3: Thịt sau khi đã ướp đủ gia vị rồi chúng ta viên thịt thành những viên tròn đường kính khoảng 3 cm. Viên thịt chặt tay sao cho thịt không bị vỡ trong quá trình nấu nướng tiếp theo.

Bước 4: Để thịt lên khay nướng đã lót giấy nến, cho thịt vào lò nướng, nướng đến khi thịt săn cứng lại (khoảng 5 phút). Việc nướng thịt viên trước sẽ làm thịt săn cứng lại, không bị nát khi cho vào nồi hầm. Rồi lấy thịt ra bỏ vào nồi hầm.

Bước 5: Bạn phủ nước sốt trâu lên các viên thịt cho thật đều, kín hết các viên thịt rồi đậy nắp nồi  lại đun khoảng 2 tiếng là ổn. Khi hầm thịt, bạn không cần phải để lửa hay nhiệt độ quá cao, để nhiệt độ trung bình cho thịt đủ ngấm sốt.

Bước 6: Lấy thịt ra bỏ vào bát, rưới thêm sốt mayonnaise, rắc chút hành lá thái nhỏ nữa cho đẹp mắt và thưởng thức thôi. Món gà viên hầm sốt trâu đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi đấy. Món ngon sẽ tuyệt vời hơn nhiều khi ăn nóng nha.

ga vien ham sot trau

Món gà viên hầm sốt trâu thật đơn giản mà lại hấp dẫn phải không nào? Chỉ nghe cách mô tả chế biến mà góc ẩm thực đã giới thiệu bên trên thôi cũng đủ để bạn cảm thấy món ăn này ngon thế nào rồi đấy. Những viên thịt hấp dẫn này rất hợp để ăn kèm với bánh mì hoặc dùng trong bữa cơm cũng rất đưa cơm nha. Thử làm ngay một đĩa thịt gà viên hầm sốt trâu cho gia đình cùng thưởng thức đi nào. Góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng nha!

Đánh giá bài viết!