Thịt heo khô – vị như bò khô mà chẳng phải khô bò

Những ai thích ăn vặt nhưng lại không thể ăn được thịt bò thì hãy xem ngay cách chế biến món thịt heo khô này nhé. Dù không phải thịt bò nhưng cách tẩm ướp vẫn dậy lên mùi thịt bò khô, đậm đà thơm ngon mà không kém phần bổ dưỡng. Chẳng cần phài đợi đến Tết cũng có món ăn vặt mà nhâm nhi rồi. Cùng góc ẩm thực Hương Sen tìm hiểu cách chế biến món thịt heo khô nổi tiếng đang làm mưa làm gió này nhé!

1. Nguyên liệu để làm món thịt heo khô

thịt heo khô

  • Thịt mông: 1kg
  • Bột điều: 80gr
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bò kho: 1 gói
  • Bột ớt ta: 10gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Bột nghệ: 10gr
  • Sả: 6 củ
  • Đường, bột canh, dầu hào…

2. Các bước làm món thịt heo khô

thịt heo khô

Bước 1: Thịt mông sấn mua về rửa sạch, đem thái miếng dọc thớ dày khoảng 2cm. Sau đó đem thịt luộc cùng với 3 củ sả đập dập. Khi thịt chín thì vớt ra để nguội, giữ lại phần nước luộc thịt.

Bước 2: Đợi thịt nguội, bạn mang ra xé sợi. Lưu ý không xé thịt tơi như làm ruốc mà xé thành những sợi dài và dày.

Bước 3: Trong một cái âu lớn, trộn đều gừng, tỏi, sả đã băm nhỏ, sau đó trộn đều cùng tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào.

Bước 4: Ướp thịt vảo âu nguyên liệu đã trộn ở bước 3. Để ít nhất nửa tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cho thịt vào nồi, sau đó đổ phần nước luộc thịt vào xâm xấp, đun lửa trung bình cho tới khi cạn nước.

Bước 6: Mang thịt đi rang cho khô. Sau đó xếp thịt lên khay và mang sấy trong lò nướng khoảng 15 phút là được.

thịt heo khô

Bảo quản thịt heo khô trong túi hoặc bình thủy tinh, để kín và ở nơi thoáng mát. 

Thé là sau 6 bước đơn giản, bạn đã có cả 1 bình thịt heo khô cực ngon để nhấm nháp rồi đấy. Hãy ghi lại công thức của nhà hàng buffet Hương Sen mới chia sẻ, thêm vào thực đơn ăn vặt và chế biến cho cả gia đình thưởng thức vào tết này nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!