Tăng cân hiệu quả với món thịt ram mật ong bổ dưỡng

Nền ẩm thực hiện nay khá đa dạng và phong phú, chính vì mà việc lựa chọn thực đơn các món ăn để tăng cân cũng trở nên dễ dàng hơn. Một trong số những món ăn giúp cho việc tăng cân an toàn và hiệu quả hơn đó chính là món thịt ram mật ong. Nguyên liệu chính để chế biến món này là thịt heo và mật ong. Thịt heo là một trong số những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như: B1, B6, B2, A, D,… đây là những chất cần thiết có tác dụng rất tốt đến việc tăng cân nhanh của bất cứ ai. Còn mật ong có chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao rất tốt cho cơ thể của mỗi người. Với sự kết hợp tuyệt vời của thịt với mật ong sẽ đem đến cho các bạn có một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn và còn giúp bạn nhanh chóng cải thiện được số cân nặng của mình. Vậy để có thể chế biến được món thịt ram thơm ngon bổ dưỡng thì mời các bạn cùng nhà hàng Hương Sen tìm hiểu về cách chế biến thịt ram mật ong thơm ngon. Một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, không chỉ giúp giúp bạn nhanh chóng có một vóc dáng như mình mong muốn mà đây là một món ăn lý tưởng cho mỗi bữa ăn gia đình trở trở nên ấn tượng và độc đáo hơn.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt ram mật ong

thịt ram mật ong–  3 miếng thịt cốt lết

–  Mật ong

–  Nước tương

–  Mè

–  Hành tím

–  Gia vị: dầu, muối, hạt nêm

2. Cách chế biến món thịt ram mật ong

Khi mua thịt về thì bạn hãy cho thịt vào rửa sạch sau đó bạn hãy ướp thịt cùng với nước tương và cùng với một nửa muỗng canh hạt nêm rồi để thịt ướp khoảng 30 phút để thịt sẽ ngấm đều gia vị, khi ăn miếng thịt sẽ thêm đậm đà và ngon hơn.

Trong lúc chờ đợi thì bạn hãy rang mè chín rồi lấy hành tím giã thật nhỏ.

thịt ram mật ongKhi thịt đã được ướp xong thì bạn hãy lấy chảo đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào chảo đảo đều cho chín cả hai mặt. Tiếp đó bạn hãy cho thêm vào chảo 100ml nước rồi rim thịt cho đến khi chảo cạn nước để thịt chín mềm.

Khi phần thịt trong chảo đã cạn hết nước thì bạn hãy cho vào chảo 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn thật đều hai mặt của thịt để mật ong sẽ ngấm đều miếng thịt rồi bạn hãy bật bếp đun nhỏ lửa. Đây là một điều bạn cần phải lưu ý vì nếu để lửa quá to sẽ làm cho miếng thịt bị cháy khét vì mật ong chứa rất rất nhiều đường nên khi đun lửa quá to thì rất dễ bị cháy khét. Bạn hãy đun đến khi miếng thịt săn lại và nước đặc sệt lại thì tắt bếp.

Khi đó bạn hãy lấy thịt ra đĩa rồi rắc mè lên trên, để đĩa thịt trở nên đẹp mắt hơn thì các bạn có thể trang trí thêm trên đĩa thịt mấy ngon rau sống . Món thịt này khi dùng với cơm trắng sẽ rất thơm ngon, giúp đánh thức được vị giác của những người thưởng thức.

thịt ram mật ongMón thịt ram mật ong có cách làm gần giống với món thịt ram thông thường. Tuy nhiên món thịt ram mật ong thì chỉ thêm một công đoạn là cho thêm mật ong vào. Với hương vị đậm đà sẽ giúp kích thích vị giác của bạn ăn cơm ngon hơn và sẽ giúp cải thiện cân nặng của bạn rất hiệu quả. Đây sẽ là một món ăn lý tưởng mà các bạn nên đưa vào thực đơn tăng cân của mình  hoặc đây cũng là một món ăn để những bà nội trợ cân nhắc chuẩn bị cho gia đình của mình để đem đến những hương vị mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và mới lạ hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món ăn và có một cân nặng như mình mong muốn. Bạn có thể ghé thăm góc ẩm thực của chúng tôi để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình của mình.

Đánh giá bài viết!