Thời gian để tiến hành một buổi tiệc cưới

Thời gian để cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới là buổi trưa hoặc buổi tối, tuy nhiên mỗi khung thời gian này đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

1. Tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa

  •  Ưu điểm

–  Khi lựa chọn tổ chức đám cưới vào ban ngày thì ưu điểm đầu tiên là cô dâu chú rể sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí về đèn điện bởi ánh sáng ban ngày sẽ giúp thêm phần nào bữa tiệc thêm lộng lẫy.

–  Hiện nay thường thì các đám cưới được tổ chức vào buổi trưa bởi thời điểm này các khách mời sẽ thu xếp đến được đông đủ hơn và tiện cho những khách đang đi làm có thể tranh thủ đi lúc giờ nghỉ trưa.

tổ chức đám cưới tại Hương Sen

  •  Nhược điểm

– Khi tổ chức vào buổi trưa thì thời gian thường ít hơn, chương trình của buổi trưa khá ngắn gọn vì vậy không có một số hoạt động vui vẻ.  Buổi tiệc phải kết thúc trước 2h chiều để nơi tổ chức dọn dẹp, chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

2. Tổ chức tiệc cưới buổi tối

  • Ưu điểm:

– Buổi tối thì thời gian thường thoải mái hơn, thời gian có thể bắt đầu từ 17h đến 22h tức là gần gấp đôi buổi trưa, chính vì vậy khách mời có nhiều thời gian thưởng thức bữa tiệc hơn và cô dâu chú rể cũng có thể lên nhiều chương trình cho tiệc cưới của mình thêm sinh động và ấn tượng hơn.

không gian tiệc cưới - Hương Sen

– Ngoài ra, nếu tổ chức cưới vào buổi tối thì không gian sẽ lung linh hơn bởi có nhiều hệ thống đèn, ánh sáng hơn, những phụ kiện trang trí cũng như cách trang trí sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

  • Nhược điểm:

– Có thể nói rằng việc đặt tiệc cưới với các cô dâu chú rể là điều khó khăn nhất, nhất là nếu muốn đặt tiệc vào buổi tối. Vào buổi tối, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, giờ vàng là thời gian đẹp nhất để tổ chức đám cưới, tuy nhiên nếu địa điểm tổ chức là những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng và có uy tín có thể đã được đặt chỗ từ nhiều tháng trước khi đám cưới diễn ra. Chính vì vậy nếu muốn tổ chức vào thời gian này thì cô dâu chú rể nên chủ động tìm địa điểm cũng như đặt chỗ trước 5- 6 tháng trước ngày cưới.

tiệc cưới Hương Sen

–  Về việc khách mời trong đám cưới, nếu tổ chức tiệc vào buổi tối, nhất là vào những ngày cuối năm thời tiết lạnh thì lượng khách tham dự có thể ít đi bởi họ rất ngại ra ngoài vào buổi tối muộn và thời tiết thì rất lạnh.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết!