Những lưu ý để có thực đơn trong ngày cưới hấp dẫn hơn

Thực đơn trong ngày cưới là một phần rất quan trọng của bữa tiệc, nó góp phần làm cho bữa tiệc trở lên hoàn hảo và ấn tượng hơn. Chính vì vậy để có một thực đơn hấp dẫn không phải ai cũng có thể lựa chọn được. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý giúp các cô dâu chú rể có thể lựa chọn cho mình được thực đơn trong bữa tiệc trở lên ấn tượng hơn.

1. Thứ tự các món ăn- thứ tự của hương vị

Khi lựa chọn thực đơn trong bữa tiệc thì cô dâu chú rể cần phải chú ý đến sự hài hòa của những món ăn trong thực đơn. Bạn cần phải biết sắp xếp theo thứ tự các món ăn trong bữa tiệc đúng cách, từ món ăn khai vị đến các món ăn chính trong bữa tiệc, việc sắp xếp này sẽ giúp cho khách mời có thể từ từ thưởng thức các món ăn mà không bị nhàm chán và còn kích thích được vị giác của tất cả các vị khách mời, sẽ tạo cảm gác ngon miệng hơn trong bữa tiệc của bạn.

2. “Đủ” tốt hơn “đầy”

Không phải trong thực đơn các món ăn của bạn cứ nhiều là khách mời sẽ thấy hài lòng. Bạn không nên để khách mời của mình ăn quá lo và họ sẽ bỏ sót những món ăn ngon ở cuối cùng, vì khi bụng quá no khách mời sẽ không còn cảm nhận được vị ngon của các món ăn. Chính vì vậy khi lựa chọn thực đơn bạn cần lựa chọn số lượng các món ăn sao cho phù hợp, không nên lựa chọn quá nhiều sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Và cũng không nên lựa chọn ít quá sẽ làm cho thực đơn trong bữa tiệc của bạn trở nên nghèo làn. Thông thường khi lựa chọn thực đơn trong bữa tiệc thì cô dâu chú rể nên chọn 8 món trong bữa tiệc, với số lượng các món ăn như vậy nó sẽ phù hợp với tất cả các khách mời trong bữa tiệc của bạn.

3. Cân nhắc đến chi phí

Chi phí là yếu tố quyết định lớn nhất trong mỗi bữa tiệc, vì vậy khi lựa chọn thực đơn thì bạn cần phải cân nhắc đến ngân sách của mình để lựa chọn thêm những dịch vụ kèm theo sao cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những nhà hàng tiệc cưới có những ưu đãi và giảm đặc biệt trong dịp cưới của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp cho bữa tiệc của bạn.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!