Cách tổ chức tiệc buffet tiết kiệm cho đám cưới của cô dâu chú rể

Đám cưới là một ngày rất trọng đại chính vì thế có rất nhiều việc cần chuẩn bị cho nó. Trong đó việc tổ chức tiệc để đãi khách chiếm ngân sách cưới của bạn nhiều nhất, có thể chiếm tới hơn 60%. Chính vì lẽ đó các cặp đôi uyên ương luôn muốn tìm cách tổ chức các bữa tiệc tiết kiệm mà vẫn sang trọng đủ lễ nghĩa. Nếu bạn có kinh phí tổ chức đám cưới eo hẹp thì bạn có thể làm tiệc buffet thay vì loại tiệc thông thường. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số ý kiến về tiệc buffet tiết kiệm cho bạn tham khảo.

1. Khái niệm tiệc Buffet

tiệc buffet tiết kiệmBuffet là loại tiệc đứng hoặc còn được gọi là kiểu ăn tự chọn. Loại hình tiệc buffet ngày nay đã lưu hành rất rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể gặp loại hình này ở mọi nơi từ các khách sạn sang trọng, nhà hàng cao cấp đến các nơi bình dân.

Kiểu ăn uống theo kiểu tự chọn này đã được bắt nguồn từ rất lâu và ngày nay thế giới đã thống nhất cách gọi là buffet cho loại hình này.

Thông thường có 3 loại tiệc Buffet chính đó là: Sitdown buffet, Cooktail buffet và Standing buffet.

– Sitdown buffet là loại tiệc có loại hình lớn nhất trong các kiểu tiệc buffet. Là loại hình có nhiều món ăn phong phú và khách sẽ được phục vụ đồ uống tại bàn.

– Cooktail buffet là loại hình phù hợp cho các bữa tiệc ngoại giao với các món ăn có thể cầm tay. Với 1 ly rượu trên tay khách mời có thể vừa ăn vừa trò chuyện và chỉ cần một chiếc khăn tay để chú ý đến vấn đề vệ sinh.

– Standing buffet là loại hình tự do nhất với những chiếc ghế để khách nghỉ chân khi mỏi. Khách mời có thể tự phục vụ đồ ăn và đồ uống cho mình.

2. Ưu điểm của tiệc buffet tiết kiệm

tiệc buffet tiết kiệmThông thường cách tổ chức tiệc cưới ngồi bàn có từ 8 – 10 món ăn nhưng loại hình buffet lại có nhiều món hơn. Tùy theo bạn chọn lựa món ăn có thể lên đến 100 món mà chỉ mất có 200 nghìn một người thay vì bàn tiệc 6 – 10 người mà chi phí có thể từ 1.700.000 đến hơn 2.000.000 một bàn. Chính vì ưu điểm này mà hiện nay cô dâu chú rể thường chọn kiểu tiệc buffet tiết kiệm này cho đám cưới của mình. Nó còn có ưu điểm là không cần quá nhiều nhân viên phục vụ nên bạn có thể tập trung nhân viên để giúp các người lớn tuổi trong bữa tiệc.

Tiệc buffet tiết kiệm chi phí đám cưới rất nhiều nên thường được các cặp đôi trẻ tuổi chọn lựa hiện nay. Với phong cách phục vụ hiện đại và không gian thoáng đãng tiệc buffet sẽ mang lại sự thoải mái và thú vị cho bạn. Các khách mời trong bữa tiệc cũng có thể di chuyển tự do và trò chuyện với nhau nhiều hơn.

3. Các vấn đề cần lưu ý

Nhân tố làm lên một bữa tiệc buffet tiết kiệm thành công là ngoài những ưu điểm trên thì việc chọn lựa được nhà hàng tiệc cưới phù hợp cho loại hình này cũng rất quan trọng. Vì khi tổ chức tiệc cưới bạn thường mời nhiều khách nên việc chọn được một địa điểm có không gian rộng rãi để tiện việc đi lại cho khách rất quan trọng.

tiệc buffet tiết kiệmBạn cũng không nên tập trung tất cả món ăn vào một khu vực vì như thế sẽ khiến khách bất tiện khi lấy đồ ăn vì chen chúc. Bạn nên chọn khoảng 4 – 5 chiếc bàn dài đặt cách xa nhau bao quanh không gian lễ cưới vừa phân bổ được khách mời, vừa tiện di chuyển.

Nếu bạn muốn có một không gian rộng rãi, thân mật thì bạn có thể mời khách với số lượng ít. Bạn hãy bàn bạc kĩ với gia đình xem khách nào thật sự thân thiết để đưa vào danh sách khách mời. Việc đó sẽ giúp bạn bày biện trang trí tiệc cưới được phù hợp nhất. Khi đó cô dâu và chú rể cũng có thể trò chuyện được với nhiều người hơn trong lễ cưới và nó cũng khiến bạn giảm được chi phí cho tiệc cưới nhiều hơn.

Chúc các cặp uyên ương sẽ tổ chức được một bữa tiệc buffet tiết kiệm mà vẫn sang trọng, lịch sự thật thành công.

Đánh giá bài viết!