Cách giúp cô dâu chú rể có thể tiết kiệm chi phí cho đám cưới

Trong đám cưới có rất nhiều việc phải làm và có rất nhiều các khoản chi phí phát sinh. Vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho từng khoản mục trong đám cưới. Như vậy sau đám cưới bạn sẽ không phải đau đầu lo lắng những khoản nợ khổng lồ mà tổ chức đám cưới để lại.

  1. Giới hạn ngân sách khách mời

Với kinh phí của bạn có hạn thì đầu tiên bạn nên nghĩ đến việc cắt giảm số lượng khách mời. Bạn hãy liệt kê cho mình một danh sách khách mời thực sự cần thiết và chắc chắn họ sẽ có mặt trong bữa tiệc. Như vậy bạn dễ dàng có thể tính được số bàn tiệc trong lễ cưới tránh được tình trạng thiếu hoặc thừa bàn tiệc và còn có thể tiết kiểm được một khoản tiền trong việc đặt cỗ.

  1. Chọn thiệp mời có giá cả phù hợp

Bạn không nhất thiết phải chọn thiệp cưới thật sang trọng đắt tiền mà bạn chỉ cần chọn một tấm thiệp có cách thiết kế đơn giản giá cả hợp lý, và ghi đầy đủ nội dung cần thông báo cho khách mời là được.

  1. Hoa cưới đơn giản

Hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới. Việc lựa chọn hoa cưới cũng là một cách có thể giúp cho bạn giảm được một phần chi phí. Bạn nên chọn các loại hoa theo mùa để trang trí bó hoa cưới, việc làm này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp bạn dễ dàng lựa chọn và bảo quản hoa.

  1. Váy cưới

Khi chọn váy cưới bạn không nên chạy theo xu hướng thời trang khi mà kinh phí hạn hẹp, mà bạn nên chọn các loại váy có giá cả phù hợp với ngân sách của mình. Váy cưới cũng có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau bạn có thể chọn một chiếc váy đơn giản phù hợp với dáng vóc và phong cách của bạn. Chứ bạn không nhất thiết chọn một chiếc váy lộng lẫy xa hoa đắt tiền mặc trong buổi lễ đơn giản, như vậy nó sẽ không cân xứng một chút nào. Vì vậy mà khi chọn váy cưới bạn cần phải chú ý đến đến không gian phong cách của bữa tiệc để lựa chọn sao cho phù hợp và cân xứng với bữa tiệc  của mình.

 

Đánh giá bài viết!