Kinh nghiệm để tổ chức tiệc buffet ấn tượng cho đám cưới của bạn

Theo truyền thống thì cô dâu chú rể sẽ tổ chức một bữa tiệc để đãi khách thay cho lời cảm ơn đến họ vì đã đến dự lễ cưới của mình. Nhưng đám cưới ngày nay xu hướng chọn tiệc buffet thay cho mâm cỗ thông thường đã và đang được các cặp đôi uyên ương có phong cách hiện đại chọn lựa. Nhưng để có một bữa tiệc buffet ấn tượng cho đám cưới không phải là điều dễ dàng. Các cặp đôi uyên ương luôn gặp phiền hà với các vấn đề như khách ăn ra sao, thực đơn thế nào nên thường không được lòng khách mời. Hiểu được sự khó khăn đó chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho các bạn tham khảo để có một tiệc buffet ấn tượng nhất.

1. Tìm hiểu về buffet

tiệc buffet ấn tượngBuffet hay còn gọi là tiệc đứng được du nhập từ văn hóa phương Tây vào nước ta gần đây. Đây là loại hình tiệc với những chiếc bàn dài để đồ ăn cho khách có thể tự do chọn đồ ăn theo ý mình.

Tiệc buffet đã càng ngày càng quen thuộc với giới trẻ hiện nay vì sự tiện lợi và tự do trong cách thưởng thức. Chính vì vậy hình thức này đang được cặp đôi hướng tới cho ngày cưới của mình.

2. Chọn nơi phù hợp

Nếu bạn có không gian rộng rãi tại nhà thì bạn có thể tìm đến các nơi có loại hình tiệc lưu động chuyên nghiệp để thuê họ về làm tại nhà cho mình. Những nơi chuyên nghiệp họ sẽ lo toàn bộ mọi thứ cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Nếu bạn có ý định tìm các nhà hàng để đặt tiệc buffet thì nên tìm các nhà hàng chuyên nghiệp trong thành phố. Các nhà hàng tiệc cưới này thường có kinh nghiệm trong việc tổ chức các buổi tiệc buffet và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, họ sẽ đem lại cho bạn một tiệc buffet ấn tượng. Họ sẽ giúp bạn trang trí tiệc cưới mang phong cách hiện đại, sang trọng mà vẫn đầm ấm. Họ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn thực đơn sao cho tiết kiệm ngân sách cưới của bạn mà vẫn đa dạng và đầy đủ định lượng khiến khách của bạn no nê. Với không gian sang trọng, đồ ăn phong phú chắc chắn nó sẽ đem lại sự hài lòng cho quan khách của bạn.

tiệc buffet ấn tượng3. Số lượng khách mời

Không giống loại tiệc thông thường có thể có lượng khách rất lớn thì tiệc buffet thường hợp với số lượng khách mời ít tầm từ 100 đến 200 khách mời. Vì loại hình tiệc buffet khách mời sẽ phải đứng xếp hàng lấy đồ ăn nên khách ít sẽ giúp cho việc lấy đồ ăn được nhanh hơn và cũng giúp cho bạn bao quát toàn bộ bữa tiệc dễ dàng hơn. Nó cũng giúp cho việc phục vụ khách đơn giản và chu đáo hơn. Khách ít thì bạn có thể trò chuyện được với nhiều người hơn.

4. Đối tượng khách mời

Vì mang phong cách phương Tây nên tiệc buffet thường hợp với các người trẻ tuổi thích sự hiện đại, tự do. Bạn nên cân nhắc kĩ khi mời khách để có thể mời những người thật sự phù hợp với nó. Tuy nhiên đám cưới sẽ luôn có những người nhiều tuổi tham dự nên bạn cần bàn bạc với nhà hàng để họ xếp cho bạn một khu bàn ghế riêng với nhân viên để lấy đồ ăn cho họ. Việc sắp xếp cho những người lớn tuổi không quen với cách ăn hiện đại này sẽ giúp cho bữa tiệc được ổn định hơn.

5. Các việc cần lưu ý

– Khi sắp xếp đồ ăn bạn không nên để hết chúng trên một cái bàn to mà nên chia ra tầm 3 – 4 bàn nhỏ và để rải đều ra không gian tiệc cưới. Việc sắp xếp này giúp bạn phân bổ được lượng khách trong bữa tiệc giúp cho đỡ chật chội, như thế khách sẽ dễ dàng di chuyển trong bữa tiệc để lấy đồ ăn và nói chuyện với nhau.

tiệc buffet ấn tượng– Bạn cũng nên để một số ghế để khách có thể ngồi nghỉ ngơi khi mỏi chân.

– Để có một bữa tiệc buffet ấn tượng bạn nên luôn chú ý đến các chi tiết trong bữa tiệc như xem đồ ăn hết chưa để còn nhắc nhà hàng mang thêm ngay tránh để khách phải đợi.

Mong rằng các bí quyết trên sẽ giúp cô dâu chú rể có một bữa tiệc buffet ấn tượng cho lễ cưới của mình.

Đánh giá bài viết!