Tôm he nhồi thịt nướng – Vừa lạ vừa ngon vừa thổi vừa ăn

Lâu nay tôm vẫn là món ăn bổ sung nhiều canxi, giúp xương chắc khoẻ. Sẽ ra sao nếu món ăn bổ dưỡng này được bổ sung thêm đạm từ thịt heo nạc? Chắc chắn bạn sẽ có món tôm he nhồi thịt nướng cực kì giàu dinh dưỡng, thơm ngon, ngọt ngào cho thực đơn bữa ăn gia đình! Góc ẩm thực hôm nay xin giới thiệu đến với các bạn món tôm he nhồi thịt nướng bằng công thức đơn giản nhất  nhé! Cùng tìm hiểu nào!

1. Nguyên liệu làm tôm he nhồi thịt nướng

tôm he nhồi thịt nướng

  • Tôm he to tươi (6 con): 600g
  • Thịt nạc vai: 100g
  • Giò sống: 30g
  • Hành khô: 15g
  • Hành hoa: 15g
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau thơm, mùi: 2 mớ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Gia vị, muối, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn: vừa đủ

2. Cách làm tôm he nhồi thịt nướng

tôm he nhồi thịt nướng

Bước 1:

  • Tôm he tươi rửa sạch, cắt bỏ râu dưới mắt, bóc bỏ vỏ lưng, giữ nguyên vỏ đầu, đuôi và bỏ đường phân (hoặc để nguyên vỏ).
  • Dùng dao rạch từ đằng bụng làm đôi (theo chiều dọc), ướp một chút tiêu, muối.
  • Sau khi rạch dọc bụng tôm thì luồn đầu tôm vào giữa khe rạch.
  • Thịt nạc vai băm nhỏ, quật dẻo với giò sống, hành khô, gốc hành hoa (băm nhỏ) rồi nêm hạt tiêu, bột nêm.

Bước 2: Nhồi thịt vào phần bụng tôm cho kín rồi kẹp vỉ.

Bước 3: Đun sôi dầu ăn rồi dội đều vào đầu và đuôi tôm cho đến khi có màu đỏ bóng.

Bước 4: Quạt bếp than hoa (hoặc lò nướng) rồi đặt tôm đã nhồi thịt vào nướng chín vàng.

tôm he nhồi thịt nướng

Khi tôm chín vàng là bạn đã hoàn thành món tôm he nhồi thịt nướng rồi đấy. Ngọt tôm ngấm đều cùng thịt heo ngậy ngậy, miếng tôm thịt chay cháy thơm mùi nướng, lại giàu dinh dưỡng.. chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi đâu. Nhà hàng buffet chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm he nhồi thịt nướng này!

Đánh giá bài viết!