Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng

Nếu bạn là một người nội trợ của gia đình, chắc hẳn bạn sẽ có nỗi trăn trở làm sao để không chỉ nấu được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình? Ví dụ như những món ăn nhiều thịt thà, dầu mỡ sẽ khiến cơ thể trở nên bức bối, khó chịu, khát nước. Vậy chúng ta nên thay thế bằng kiểu món ăn như thế nào cho phù hợp? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gỡ rối cho quý bạn đọc bằng công thức nấu món: tôm xào rau củ. Món ăn tôm xào rau củ này sẽ cung cấp đủ lượng chất xơ, khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể mà lại rất ngon miệng nữa đấy! Cùng thử xem thực đơn dinh dưỡng với món tôm xào rau củ ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm món tôm xào rau củ cho khoảng 4 người ăn

tom xao rau cu 1

  •  175g tôm đông lạnh đã bóc vỏ.
  • 30ml dầu thực vật
  • 15ml hạt giống hành tây
  • 4-6 lá cà ri
  • 115g đậu Hà Lan đông lạnh
  • 115g ngô ngọt đông lạnh
  • 1 trái bí xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 5ml hạt rau mùi
  • 2 quả ớt khô đỏ
  • ½ quả chanh
  • Muối, hạt tiêu

2. Cách làm món tôm xào rau củ cho khoảng 4 người ăn

tom xao rau cu 2

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món tôm xào rau củ

Đầu tiên với nguyên liệu chính là tôm thì chúng ta cần đem ra bỏ rã đông tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch rồi bạn để tôm thật ráo nước.

Với các nguyên liệu rau củ thì bạn cũng rửa sạch hoặc để rã đông tự nhiên (nếu là rau củ đông lạnh). Bí xanh ta thái miếng to mỏng vừa ăn. Ớt chuông đỏ bổ làm đôi, lọc bỏ hạt, xắt hạt lựu. Ớt khô đem thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món tôm xào rau củ

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi ta cho hạt giống hành tây và lá cà ri vào chảo đảo lên vài lần. Kế đó bạn cho tiếp tôm vào chảo, đảo đều tay.

Bạn xào tôm đến khi thấy thịt tôm săn lại và lượng nước thừa đã cạn hết thì chúng ta đổ hỗn hợp rau củ vào, bao gồm: bí xanh, ớt chuông đỏ, ngô ngọt, đậu Hà Lan và hạt tiêu.

Bạn tiếp tục đảo hỗn hợp đều tay trên chảo nóng trong khoảng 3 đến 5 phút.

Sau khi đảo đủ thời gian rồi thì chúng ta nêm thêm các gia vị sau vào chảo: hạt rau mùi, ớt khô thái nhỏ và nước cốt chanh.

Đảo qua một vài lần nữa rồi để yên chảo tôm xào khoảng 1,2 phút.

tom xao rau cu 3

Cuối cùng bạn nêm nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, thêm muối ăn nếu cần để phù hợp khẩu vị và tắt bếp.

Vậy là món tôm xào rau củ đã hoàn thành rồi đấy. Bạn đổ ra đĩa lớn và ăn ngay khi còn nóng nhé. Món  tôm xào rau củ là sự kết hợp giữa tôm và các loại rau củ thơm ngon giàu dinh  dưỡng như bí xanh, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hạt giống hành tây, ớt chuông,… món ngon không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà còn có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt nữa. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng món tôm xào rau củ này sẽ cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho gia đình bạn và cũng rất kích thích vị giác cho các bé yêu của bạn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào rau củ nhé!

Đánh giá bài viết!