Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon mát lạnh tại nhà

Không cần phải ra các hàng trà sữa nữa, nay bạn cũng có thể tự phục vụ mình thức uống trà sữa trân châu này ngay tại nhà mà vẫn ngon không kém ở hiệu với công thức pha chế mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cung cấp dưới đây đấy. Dành 5 phút để tham khảo xem sao nhé!

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

trà sữa trân châu

  • 1 chén hạt trân châu khô
  • 4 túi trà (trà túi lọc)
  • 500ml nước
  • 200g đường
  • 500ml sữa không đường
  • Thạch rau câu (tùy thích)

2. Cách làm trà sữa trân châu

trà sữa trân châu

Bước 1: Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm  để loại bổ những vi khuẩn. Bạn hãm trà với khoảng 500 ml nước sôi và hãm trong khoảng thời gian từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Một loại trà được sử dụng nhiều nhất để làm trà sữa đó là trà Lipton nhưng bạn vẫn có thể sử dụng loại trà khác.

Bước 2: Bạn đổ sữa tươi không đường vào trà sữa, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp trà sữa thêm béo ngậy hơn khi bạn sử dụng sữa có đường.

Bước 3: Tiếp theo cho đường vào khuấy đều trong trà sữa đã chuẩn bị trước đó. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn sẽ cho một lượng đường phù hợp. Để trà sữa có màu đẹp hơn thì mẹo  nhỏ nữa là bạn có thể dùng thêm đường nâu cho vào hỗn hợp.

Bước 4: Sau đó lấy túi trân châu khô cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi tắt bếp ngâm trong nồi khoảng 30 phút vớt ra để ráo.

trà sữa trân châu

Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu trân châu và thạch vào trong cốc trà sữa. Nếu là mùa đông bạn có thể uống trà sữa nóng còn nếu là mùa hè  thì dùng nước trà sữa cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để nước đủ mát rồi cho trân chau và thạch vào uống cùng.

Thật đơn giản mà hương vị vẫn không thua kém khi bạn thưởng thức các loại đồ uống trong thực đơn ngoài quán phải không nào? Chúc các bạn thành công  và ngon miệng với thức uống trà sữa trân châu nhé!

Đánh giá bài viết!