Tránh xung đột trước khi cử hành tiệc cưới

Khi chuẩn bị tổ chức một đám cưới sẽ có rất nhiều những ý kiến khác nhau được đưa ra từ bố mẹ hai gia đình và cô dâu chú rể. Những bất đồng sẽ dần hình thành nếu cô dâu, chú rể không khéo léo thuyết phục cha mẹ. Sau đây là một số bí quyết để tránh xung đột trước khi cử hành tiệc cưới.

1. Sự thống nhất quan điểm của cô dâu chú rể

Đây là bữa tiệc của cả hai chính vì vậy cô dâu và chú rể cần phải cùng nhau bàn bạc và thống nhất về quan điểm của mình trong việc lập kế hoạch của bữa tiệc. Khi đã có kế hoạch chi tiết trong tay thì cô dâu và chú rể sẽ dễ dàng hơn trong việc nói chuyện và thuyết phục gia đình hai bên.

tiệc cưới Hương Sen

2. Thuyết phục cha mẹ một cách khéo léo

Thông thường các cặp uyên ương trẻ đa số muốn tổ chức đám cưới mang phong cách hiện đại còn gia đình thì muốn tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống, chính vì vậy điều này đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra. Trong trường hợp này cô dâu và chú rể cần phải hiểu rõ được tính cách của hai gia đình và khéo léo thuyết phục bố mẹ đưa ra những kế hoạch cưới hiện đại nhưng cần phải giữ nguyên những nghi lễ truyền thống để gia đình hai bên đồng ý. Một điều hai bạn cần phải chú ý đó chính là thái độ, lời nói khi nói chuyện với bố mẹ, bạn không nên nóng vội, căng thẳng mà cần phải bình tĩnh nói chuyện đưa ra những dẫn chứng cụ thể về một số thủ tục truyền thống đã không còn phù hợp và giải thích kịch bản của mình cho bố mẹ hiểu.

3. Chứng tỏ khả năng tổ chức của mình

đám cưới hoàn hảo

Khi thuyết phục gia đình bạn không nên chỉ thể hiện bằng lời nói mà cần phải chứng minh cho cha mẹ bằng hành động cụ thể. Cô dâu và chú rể đi mua sắm những vật dụng chuẩn bị cho lễ cưới cần phải tham khảo giá cả và cân nhắc thật kỹ khi mua, sau đó hai bạn nên đưa bảng giá cho cha mẹ để cha mẹ xem qua để họ có thể tin tưởng về khả năng tổ chức tiệc cưới của hai bạn.

4. Nhượng bộ một số chi tiết mà gia đình yêu cầu

Có trường hợp cô dâu và chú rể không thuyết phục được bố mẹ một số chi tiết liên quan đến truyền thống thì hai bạn nên nhượng bộ một số chi tiết trong đám cưới để bố mẹ được hài lòng. Còn những chi tiết khác thì bạn có thể sáng tạo theo phong cách của mình.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!