Cách làm món trứng hấp ngao thơm ngon lạ miệng cho bữa ăn

Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ gửi đến tất các các bạn cách chế biến món trứng hấp ngao thơm ngon lạ miệng giúp cho những bữa ăn trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn trong mỗi gia đình. Đây là một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng rất dễ ăn đặc biệt nó rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ hoặc là người già. Bạn muốn chế biến được trứng hấp ngao thật thơm ngon và hấp dẫn thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng chúng tôi.

1. Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị

– 2 lạng ngao
– 2 quả trứng, hành lá, rượu
Gia vị cần bao gồm: hạt nêm, muối.
trứng hấp ngao

2. Cách chế biến món trứng hấp ngao

Bước 1: Để chế biến được món trứng hấp ngao thì đầu tiên các bạn phải làm sạch ngao trước khi chế biến. Bạn hãy ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc làm nước muối loãng và cắt thêm mấy trái ớt vào ngâm khoảng 30 phút để ngao nhả hết đất cát. Sau đó bạn hãy rửa sạch ngao rồi cho ngao vào trong một nồi nước có pha một ít rượu để luộc ngao. Cho rượu vào nồi nước có tác dụng làm sạch ngao và giảm mùi tanh của ngao. Bạn hãy đun ngao sôi cho đến bao giờ ngao mở hết miệng thì bạn hãy tắt bếp.
Bước 2: Trứng bạn hãy đập ra một cái bát đánh nhẹ tay. Chú ý bạn không nên đánh bông tạo ra bọt sau đó bạn hãy cho thêm 1 chút muối và cho nước (khoảng 1,5 lần lượng trứng) vào bát trứng và khuấy đều. Sau đó bạn hãy dùng rây lọc hỗn hợp trứng ở trên. Bước lọc trứng là một công đoạn quan trọng để có thể chế biến được món trứng hấp ngao ngon và mịn.
Bước 3: Sau đó bạn hãy xếp ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao đặt hướng lên trên rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
trứng hấp ngao Bước 4: Khi đã xong thì bạn hãy đặt bát ngao lên nồi hấp khoảng 12 phút thì tắt bếp. Tuy nhiên bạn hãy chú ý không nên vội mở vung ra ngay mà bạn hãy để bát ngao hấp trong nồi khoảng 5 phút thì hãy lấy bát ngao hấp ra khỏi nồi rồi rắc nhanh tay hành lá thái nhỏ lên trên vào bát ngao hấp để trang trí bát ngao thêm phần hấp dẫn và tăng thêm hương vị cho bát ngao. Khi lấy ra thì bạn hãy dùng luôn lúc còn nóng món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Mẹo nhỏ khi chế biến món trứng hấp ngao: Khi hấp ngao nếu bạn không có lò hấp thì các bạn có thể cho bát ngao vào trong nồi cơm điện để hấp cùng với cơm. Bạn muốn kiểm tra xem món trứng hấp ngao đã chín hay chưa thì bạn hãy lấy một que tăm nhỏ xuyên thử vào bát trứng hấp ngao. Nếu không có nước màu đục chảy ra thì món trứng hấp ngao đã chín nếu mà có nước đục chảy ra thì bạn hãy tiếp tục cho ngao vào hấp đến khi chín thì bỏ ra. Để cho món trứng hấp ngao trình bày ấn tượng và độc đáo hơn thì các bạn hãy chú ý cho một lớp trứng mỏng sau đó xếp ngao vào bát rồi cho vào hấp đến khi đặc vào thì bạn lại tiếp tục cho thêm 1 lớp trứng và xếp ngao vòng tròn và lại cho vào hấp. Với cách này bạn sẽ có một bát ngao hấp trứng thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn hấp ngao chín là có thể bỏ ngao ra thưởng thức. Khi thưởng thức thì các bạn hãy rưới ít dầu mè lên trên bát trứng hấp ngao và có thể dùng thêm với nước tương để cho món ăn trở nên đậm đà và phù hợp với khẩu vị của gia đình.Nếu bạn muốn bát ngao trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn có thể trang trí bát trứng hấp ngao với cà chua hoặc dưa chuột.
trứng hấp ngao Như vậy với cách chế biến đơn giản không phải tốn kém nhiều thời gian là các bạn đã có một món ăn thơm ngon lạ miệng vô cùng độc đáo. Chúc các bạn sẽ có một bữa cơm gia đình với thực đơn thật đặc sắc thơm ngon chất lượng.

Đánh giá bài viết!