Học cách chế biến món Aloo Tikki chuẩn như ăn ở Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ có món aloo tikki với vỏ ngoài vàng hấp dẫn, ăn thật giòn mà bên trong lại thật sự mềm, ẩm, bùi vị khoai tây. Món ăn còn có vị cay cay lẫn với vị man mát của rau rất hài hoà, dễ ăn, dễ nghiện. Món aloo tikki dùng để làm món ăn vặt hay ăn kèm đều rất ổn. Hôm nay các bạn hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đổi vị bằng một món ăn đến từ đất nước Ấn Độ nhé!

1. Nguyên liệu làm món Aloo Tikki cho 4-5 người ăn

Aloo Tikki

  • 3-4 củ khoai tây lớn
  • 1 bó rau mùi tươi
  • 2-3 trái ớt xanh
  • Bột ớt đỏ ( số lượng tùy vào sở thích của bạn)
  • Bột Asafoetida
  • Dầu chiên thực vật
  • Muối.

2. Cách làm món Aloo Tikki cho 4-5 người ăn

aloo tikki 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món Aloo Tikki.

Khoai tây để nguyên vỏ rửa sạch.

Ớt xanh thái khoang tròn nhỏ.

Rau mùi tươi rửa sạch để ráo nước rồi thái vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện món Aloo Tikki.

Chế biến khoai: cho khoai nguyên vỏ vào một cái nồi rồi đổ nước ngập khoai, bắc nồi lên bếp và đun trên lửa lớn. Khi thấy nồi khoai gần sôi thì ta cho thêm chút muối vào nồi.

Khoai chín rồi bạn đem vớt ra để cho nguội bớt là có thể dùng tay bóc lớp vỏ khoai rồi. Vỏ khoai sẽ rất dễ lột sau khi đã luộc. Kế đó bạn đem khoai đi nghiền nhuyễn bằng dụng cụ nghiền hoặc nếu không có bạn có thể dùng muôi lớn, cán cứng.

Bạn nghiền thật kĩ khoai để khoai mềm mịn không bị vón cục nhé. Khi khoai đã được thì mình đem khoai đi ướp với các gia vị gồm rau mùi, bột ớt, 1 thìa nhỏ muối, bột asafoetida và ớt xanh. Bạn trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.

Sau đó dùng muỗng móc một lượng hỗn hợp khoai tây trộn này cho vào tay và nặn thành những hình tròn mỏng. Bạn làm tương tự cho đến khi hết phần hỗn hợp khoai còn lại nha. Nặn được bánh đến đâu bạn để riêng bánh ra đến đấy nhưng đặt bánh gần nhau quá sẽ khiến chúng dính vào nhau, mất công chúng ta nặn.

Bây giờ là lúc chúng mình chiên bánh đây. Bạn bắc một chảo nhiều dầu ăn lên bếp, đun cho dầu sôi lên thì bắt đầu thả từng miếng bánh khoai đã nặn vào chiên đến khi vàng. Trong lúc chiên hãy luôn để mắt chảo chiên, lật giở cả 2 mặt bánh để bánh  chín đều, không bị cháy. Cẩn thận khi lật bánh, nên dùng xẻng để tránh làm vỡ bánh.

Bạn không cần chiên bánh quá lâu vì vốn khoai tây đã chín rồi.

Bánh chín rồi bạn vớt bánh ra ngoài để ráo dầu hoặc để lên đĩa lót giấy ăn hay giấy báo nhằm thấm bớt dầu thừa.

Cuối cùng bạn  chỉ việc xếp bánh aloo tikki ra đĩa ăn kèm với tương ớt, sốt mayonnaise, rau xà lách hay rau mùi đều rất ổn.

aloo tikki 3

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh aloo tikki của Ấn Độ rồi đó. Món ăn này rất phổ biến trong thực đơn tại Ấn Độ, nếu có dịp tới Ấn Độ bạn sẽ thấy món ăn này có mặt ở khắp nơi. Món ăn có hương vị hấp dẫn lại sử dụng nguyên liệu đơn giản là khoai  tây nên thật đáng để ghi vào thực đơn phải không? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết!