Bánh bí đỏ cuộn kem món mới lạ nhưng đầy hấp dẫn

Bạn biết không, ở phương tây vào ngày lễ Tạ Ơn hay Giáng Sinh thì gia đình nào cũng có rất nhiều bí đỏ trong bếp. Khi qua thời gian lễ tết rồi họ thường thừa lại rất nhiều bí đỏ, chính vì vậy họ đã nghĩ ra một phương pháp để xử lý chỗ bí đỏ bị dư này bằng cách chế ra các món ngon tuyệt vời từ bí đỏ đấy. Món bánh bí đỏ cuộn kem cũng là một món ngon như vậy. Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện món bánh bí đỏ cuộn kem này để bổ sung cho thực đơn các món bánh ngọt nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh bí đỏ cuộn kem cho 3-4 người ăn

banh bi do cuon kem 1

Phần vỏ bánh:

  • 3 quả trứng gà
  • 1 chén đường cát trắng
  • 200g bí ngô
  • 3/4 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng baking soda
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu.
  • 1/4 muỗng cà phê muối.

Phần nhân kem:

  • 240g kem pho mát
  • 2 muỗng canh bơ
  • Đường bột
  • 1/2 muỗng cà phê vani

Dụng cụ làm bánh:

  • Lò nướng
  • Khuôn nướng bánh, giấy nướng
  • Nồi hấp, máy đánh trứng và khăn vải.

2. Cách làm món bánh bí đỏ cuộn kem cho 4-5 người ăn

banh bi do cuon kem 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh bí đỏ cuộn kem

Gọt sạch vỏ bí đỏ rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.

Đập trứng ra bát tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.

Bọc sẵn giấy nướng vào trong lòng khay nướng rồi phun hoặc quét một lớp dầu ăn mỏng lên trên để chống dính.

Bật lò nước ở nhiệt độ 375 độ F tương đương 190 độ C để làm nóng lò trước.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh bí đỏ cuộn kem

Trước tiên chúng ta cho bí đỏ vào nồi hấp, thêm nước vào nồi đem đun trên lửa lớn. Hấp bí đỏ đến khi chín hẳn rồi  thì đem ra bát để nguội. Kế đó chúng ta dùng muỗng hoặc dụng cụ nghiền để nghiền nhuyễn bí đỏ.

Sau khi nghiền nhuyễn bí rồi bạn cho lòng đỏ trứng gà và ½ chén đường vào bát bí đỏ nghiền, dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên sao cho chúng quyện đều vào nhau.

Hoàn thành xong hỗn hợp bí đỏ thì bạn lại sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng. Đánh cho lòng trắng trứng bông lên cô đặc như kem là đạt. Khi lòng trắng trứng gần cô đặc thì ta cho ½ chén đường vào đánh cùng. Sau đó, các bạn cho phần lòng trắng vào bát hỗn hợp bí đỏ và thêm tiếp các nguyên liệu còn lại vào gồm bột mì đa dụng, baking soda, quế, nhục đậu khấu, và muối.. trộn đều tất cả lên.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ nướng bánh. Bạn cho hỗn hợp bánh vào khay nướng, bỏ vào lò đã làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 15 phút rồi đem bánh ra. Bạn tách bánh khỏi giấy nướng, nhẹ nhàng không làm vỡ bánh.

Chuẩn bị một khăn bằng vải để bọc kín miếng bánh lại rồi bạn nhẹ nhàng lăn qua lăn lại bánh theo hình  tròn cho thật mềm. Làm như vậy sẽ giúp sau này chúng ta cuộn kem vào bánh dễ hơn.

Giờ chúng ta sẽ chuyển qua làm nhân kem.Bạn cho kem pho mát vào một cái bát rồi dùng máy đánh trứng đánh cho kem pho mát thật mềm nhuyễn. Sau đó, các bạn thêm bơ vào đánh cùng để tạo nên một hỗn hợp kem pho mát bơ thống nhất. Kế đó bạn cho thêm một thìa dường bột vào bát kem pho mát bơ rồi lại cho thêm vani vào khuấy đều là xong.

Bước cuối cùng là hoàn thành bánh. Cuộn bánh bọc trong khăn vải các bạn lăn qua vài lần nữa rồi nhẹ nhàng ấn bẹt khối bánh xuống rồi tháo bỏ phần khăn vải đi là được. Sau đó, các bạn dùng muỗng phết đều phần nhân kem lên khắp miếng bánh, kế đó cuộn tròn vỏ bánh lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.

banh bi do cuon kem

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ cuộn kem siêu hấp dẫn rồi đấy. Bánh bí đỏ cuộn kem vừa có phần vỏ bánh giòn, mềm mại lại có phần nhân kem béo thơm và độ ngọt vừa phải khiến chúng ta chắc chắn sẽ ăn hoài không chán. Món bánh này có thể bảo quản 5 ngày trong tủ lạnh nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nha! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bí đỏ cuộn kem!

Đánh giá bài viết!