Bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng – món ngon tỏ lòng biết ơn tới mẹ

Chắc hẳn chúng ta đều biết hoa cẩm chướng thường là đại diện trong Ngày của mẹ, chúng thường đường tặng cho những bà mẹ nhằm bày tỏ lòng biết ơn từ con cái đến với bậc sinh thành mình. Nếu sắp tới bạn đang suy nghĩ nên làm gì để tặng cho mẹ nhân Ngày của mẹ thì góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin gợi ý một món ăn vừa đủ để bạn trổ tài nấu nướng lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt : món bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng. Bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng không chỉ thơm ngon mà lại còn vô cùng đẹp mắt nhờ có hình hoa cẩm chướng nữa. Các làm cũng vô cùng đơn giản thôi, hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực hôm nay để khám phá thực đơn dành cho mẹ bằng món bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng cho 2 người ăn

banh bong lan cuon hoa cam chuong 2

  • 80g bột mì: loại cake flour
  • 4 quả trứng
  • 65g đường
  • 40ml dầu thực vật
  • 60ml nước
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1 góc nhỏ quả chanh.
  • Một ít bột trà xanh, bột ca cao và 1 giọt màu thực phẩm màu đỏ
  • Nhân kem bên trong:
  • 180g kem tươi – whipping cream
  • 20g đường trắng
  • 1 quả chuối
  • Dụng cụ: túi bắt kem, máy đánh trứng, phới đánh trứng, giấy nến.

2. Cách làm món bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng cho 2 người ăn

banh bong lan cuon hoa cam chuong

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh bông lan cuộn hoa chướng

Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 4 quả trứng.

Trộn đều bột mì và bột ngô với nhau rồi đổ vào lưới rây lại bột cho mịn.

Chuối lột vỏ cắt khúc thành 4 phần.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Kem đem đánh với 20g đường trắng đến khi tan hết đường.

Cacao bỏ lò vi sóng làm tan chảy rồi cho vào túi bắt kem.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh bông lan cuộn hoa chướng

Trước tiên, bạn dùng máy đánh trứng đánh 35g đường cát trắng với lòng đỏ trứng đã tách để riêng.

Kế tiếp bạn cho thêm nước, dầu thực vật và nước cốt chanh vào chung đánh lần nữa. Sau đó bạn cho tiếp bột mì và bột ngô vào bát này đánh tiếp cho hỗn hợp thật nhuyễn.

Chúng ta chuyển sang làm bát lòng trắng trứng. Đầu tiên bạn bỏ đường cát trắng vào và cũng đánh lên. Với lòng trắng trứng các bạn đánh liên tục không cần dừng lại. Bạn thấy lòng trắng trứng bông hết lên, khi bạn nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng trứng mềm rủ xuống mà không bông cứng thì bạn cho thể dừng lại.

Sử dụng 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng, lại đánh hỗn hợp này lên.

Sau đó, bạn đổ ngược lại bát bột đó vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục khuấy mạnh tay cho thật đều. Cách làm này sẽ giúp các nguyên liệu quyện đều nhau.

Cho 1 lượng nhỏ bột vào 2 bát nhỏ để pha màu.  Với hai bát bột đó các bạn hãy lần lượt trộn bột trà xanh và màu thực phầm màu đỏ. Kế đó dồn lượng bột màu này vào 2 túi bắt kem.

Bạn rải 1 tờ giấy nến vào hẳn rãnh nướng chứ không để lên khuôn, sau đó các bạn hãy dùng các túi bắt kem này bắt đầu tạo thành những bông hoa cẩm chướng uốn lượn theo ý các bạn thích.

Xong xuôi ta bật lò nướng, nướng các hình bông hoa trước với nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 1 phút là được rồi. Bạn lấy hình bông hoa ra để cho nguội, nắn lại hình nếu cần rồi đổ chỗ bột còn lại lên các bông hoa. Bạn đổ khéo léo sao cho phủ kín được các hình bông hoa mà không làm chúng bị lệch vị trí.

banh bong lan cuon hoa cam chuong 1

Đặt tiếp khay nướng vào nướng bánh 15 phút nữa, nhiệt độ không thay đổi. Bánh chín rồi thì ta cứ để bánh trong lò, lật ngược bánh lên, bóc bỏ giấy nến rồi để bánh nguội tự nhiên trong lò. Với cách làm này bánh sẽ không bị xẹp xuống do gặp không khí lạnh đột ngột bên ngoài.

Tiếp theo bạn sử dụng 1 tờ giấy nến khác trải lên mặt bánh rồi úp ngược lại. Vỏ bánh bông lan phía trên chúng ta có thể dàn kem tươi lên khắp mặt bánh. Sau đó bạn đặt các miếng chuối vào mép đầu của miếng bánh rồi cuộn tròn bánh lại. Cuộn chặt miếng bánh 1 lần nữa vào lớp giấy nến, để nguyên miếng bánh như vậy vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ dồng hồ trước khi ăn.

Vậy là món bánh bông lan cuộn hình hoa cẩm chướng đã hoàn thành rồi đó. Khi ăn bạn chỉ cần bóc lớp giấy nến đi, dùng túi bắt kém đựng cacao ghi dòng yêu thương ngắn gọn lên bánh thôi. Bạn đã hoàn thành món quà tặng mẹ nhân Ngày của mẹ! Những bông hoa cẩm chướng đỏ thắm thiêng liêng đại diện cho tình mẫu tử hiện lên trên chiếc bánh đầy bắt mắt. chắc chắn đây sẽ là món quá tuyệt vời dành tặng mẹ của bạn đấy! Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng nhé!

Đánh giá bài viết!