Xì xụp bên bát bánh canh ghẹ cay cay, nóng hổi hấp dẫn

Bánh canh ghẹ là một món ăn quen thuộc và dân dã trong thực đơn bữa ăn của người dân Sài Gòn và các tỉnh phía nam Việt Nam. Không ít các bạn vào du lịch và đã từng thưởng thức món bánh canh ghẹ này đều rất nhờ nhung mùi vị và đều muốn quay trở lại để được ăn một lần nữa. Tuy vậy không phải ai cũng có thể quay trở lại một lần nữa. Bởi vậy, hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen xin chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến món bánh canh ghẹ chuẩn vị Sài Gòn nhất, khiến cả gia đình không thể cưỡng lại bữa ăn hấp dẫn này. 

1. Nguyên liệu cho món bánh canh ghẹ

Nguyên liệu cho món bánh canh ghẹ

  • 400gr bột bánh canh gạo cán sẵn
  • 200gr ghẹ tươi ( khoảng 4 con )
  • 1oogr tôm sú
  • 100gr chả cá 
  • Trứng chim cút
  • Hành khô, hành tươi
  • Các loại gia vị: bột nêm, hạt tiêu, ớt…

2. Các bước làm bánh canh ghẹ

Các bước làm bánh canh ghẹ

Bước 1: Bột bánh gạo mua về, cho vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra thả vào bát nước lạnh. Rồi cho ra để ráo nước và bay bớt mùi chua.

Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ, cho ra bát để riêng.

Bước 3:

Ghẹ tươi mua về rứa sạch, bóc bỏ mang, bóng đái trên thân. Nếu ghẹ nhiều gạch thì lấy gạch bỏ ra bát riêng.

Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen trên lưng. 

Chả cá cắt sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cho ghẹ, tôm, chả cá, trứng chim cút và hành tím vào rim cùng nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ thêm nước sôi vào nấu thành nước dùng. 

Bước 5: Cho bánh canh ra bát, đặt ghẹ, tôm, chả cá và trứng chim cút lên trên. Sau đó trang trí thêm hành lá, hành ngò, ớt tươi lên trên rồi chan nước dùng vào. 

Bánh canh ghẹ

Thế là món bánh cạnh ghẹ đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không nào. Các bạn có thể làm món bánh canh ghẹ để ăn vào bữa sáng hoặc thưởng thức vào bữa trưa đều rất ngon miệng và bổ dưỡng. Không ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món bánh canh ghẹ thơm ngon này. Bài viết của chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen đến đây là kết thúc, chúc cấc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!