Cách làm món bánh canh thịt vịt cho ngày cuối tuần thêm hấp dẫn

Cuối tuần các chị em phụ nữ đã nghĩ ra được món gì để chiêu đãi cả nhà chưa? Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ giới thiệu đến các chị em nội trợ cách chế biến món bánh canh thịt vịt để thay đổi không khí hương vị của ngày cuối tuần. Món ăn này không phải là một món ăn cao lương mỹ vị như với cái hương vị thơm ngon ăn lúc còn nóng hổi chắc chắn bất cứ ai cũng phải đê mê trước hương vị đấy. Vậy để có thể chế biến được món bánh canh thịt vịt thơm ngon này thì mời các chị em hay cùng theo dõi cách chế biến dưới đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến

bánh canh thịt vịt

  • Vịt 1 con( các bạn nên chọn con vịt tơ để chế biến như vậy món ăn sẽ ngon hơn)
  • Gừng 1 củ
  • Bột gạo: 5 lạng
  • Nước cốt dừa
  • Rau mùi, hành lá

2. Cách chế biến món bánh canh thịt vịt

bánh canh thịt vịt

Bước 1: Vịt vặt lông rồi rửa sạch. Thông thường thịt vịt sẽ có mùi hôi chính vì vậy khi rửa vịt các bạn cần chú ý để khử đi mùi hôi khó chịu của vịt. Khi rửa vịt các bạn hãy lấy gừng và muối sát lên mình con vịt rồi sau đó các bạn hãy rửa lại vịt bằng rượu trắng. Với cách này các bạn sẽ làm sạch thịt vịt và khử đi mùi hôi của vịt.

Bước 2:  Vịt đã làm sạch thì lúc này bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa phải sau đó lấy 1 cái chảo cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm, gừng băm vào trong chảo phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào rồi nêm gia vị cho vừa vặn rồi xào cho săn lại sau đó bạn hãy cho thêm nước sôi ngang với mặt của thịt. rồi đậy vung vào đun nhỏ lửa để cho thịt vịt chín mềm. hành với rau ngò rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Trong thời gian đợi vịt chín thì các bạn có thể tận dụng thời gian này để làm sợi bánh canh. Bạn hãy cho bột gạo vào một cái âu nhỏ sau đó cho từ từ nước nóng vào bột và nhào cho thật đều. Lượng nước cho vào bột sẽ tùy thuộc vào từng loại bột. Chính vì vậy các bạn cần phải chú ý cho nước từ từ một để nhào bột. bạn chỉ cần nhào bột cho đến khi thấy bột mịn. dẻo và không dính tay là được. Sau đó bạn hãy lấy bột ra để trên bàn sạch rồi lấy cán bột để cán bột mỏng ra( bạn cán càng mỏng càng tốt). Khi đã cán bột mỏng thì bạn hãy lấy con dao sắc rồi cắt bột thành từng sợi đều nhau.

Bước 4: khi đã cắt bột xong thì bạn hãy cho sợi bột vào trong nồi nước sôi để luộc bánh. Bạn hãy cho 1 nửa nước cốt dừa vào nồi luộc bánh để giúp cho sợi bánh sẽ có mùi thơm của dừa và các sợi bánh sẽ không bị dính vào nhau. Bạn luộc bánh đến bao giờ thấy sợi bánh nổi lên thì bạn hãy vớt ra rổ rồi cho luôn vào thau nước lạnh.

bánh canh thịt vịt

Bước 5: Lúc này thì thịt vịt cũng đã chín bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn và bạn hãy cho phần nước cốt dừa còn lại vào thịt vịt để tạo vị ngậy cho phần nước dùng . Bánh canh bạn hãy cho ra bát sau đó rắc hành ngò lên trên rồi cho thịt vịt và nước dùng vào tô và thưởng thức. Khi ăn các bạn hãy đừng quên cho hạt tiêu vào món ăn sẽ ngon và thơm hơn đấy.

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bánh canh thịt vịt thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần. Tuy không phải là món ăn cao lương mỹ vị như món ăn chắc chắn sẽ mang đến cảm giác ngon miệng , thú vị cho cả gia đình của bạn. Các bạn còn  chần chừ gì nữa hãy bổ sung vào thực đơn rồi cùng vào bếp chế biến để chuẩn bị cho ngày cuối tuần sắp tới. Nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen chúc các bạn sẽ chế biến món bánh canh thịt vịt thật thành công.

Đánh giá bài viết!