Quyến rũ ngọt ngào với bánh chocolate phô mai Mexico

Với những tín đồ hảo ngọt thì thật chẳng gì bằng những chiếc bánh kem thơm ngon bắt mắt. Thật vậy, hương vị ngọt ngào của một chiếc bánh kem, nhất là bánh kem từ chocolate và phô mai thì thật khó mà có thể cưỡng lại. Bạn đã từng nghe tới món bánh chocolate phô mai tới từ đất nước Mexico chưa? Món ngon này mang một sức hút cực kì hấp dẫn bất cứ ai nếm thử đấy. Bạn nghĩ sao nếu có thể tự mình làm ra chiếc bánh hấp dẫn như thế nhỉ? Hãy thử vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen ngay bây giờ để khám phá thực đơn ngọt ngào cùng với món bánh chocolate phô mai Mexico nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico cho khoảng 4 người

banh chocolate pho mai mexico 1

  • 100g bột ca cao
  • 350 g bột mì đa dụng
  • 200g đường cát
  • 200g đường nâu
  • 20g bột quế
  • 2g bột nở ( banking soda)
  • 2 g muối
  • 400ml sữa tươi
  • 5 thìa dầu olive
  • Dầu thực vật
  • 2 quả trứng gà
  • 30ml giấm
  • 1 ống vani
  • 200g phô mai kem
  • 400ml kem tươi

2. Cách làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico cho khoảng 4 người

banh chocolate pho mai mexico 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh chocolate phô mai theo kiểu Mexico

Đập trứng gà ra bát.

Bột mì đem rây lại cho thật mịn.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C

Bước 2: Thực hiện món bánh chocolate phô mai  theo kiểu Mexico

Trong một tô lớn, bạn cho vào các nguyên liệu bao gồm bột cacao, bột mì, đường nâu và đường cát, bột quế, bột nở và chút muối, trộn đều các phần này lên với nhau.

Kế đó bạn cho lần lượt các nguyên liệu trứng, sữa, 2 thìa dầu ăn, vani và giấm vào hỗn hợp rồi dùng phới đánh cho đều hỗn hợp này lên tới khi thấy tất cả đã hoà quyện với nhau. Đây sẽ là phần cốt bánh.

Tiếp theo bạn thoa đều dùa ăn lên khuôn nướng rồi lót một lớp giấy nên quanh khuôn rồi thoa thêm lớp dầu ăn nữa. Bạn đổ phần cốt bánh đã trộn vào khuôn và cho vào lò nướng đã làm nóng từ trước. Chúng ta nướng bánh trong khoảng 30 phút tới khi bánh chín hẳn.

Chúng ta sẽ làm phần kem bánh trong thời gian chờ bánh chín. Bạn đánh bông kem tươi đến khi kem có độ cứng, trộn đều với phô mai, đường bột, bột quế,  một chút muối, nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

Sau khi bánh chín thì bạn đem ra ngoài để bánh tự nguội rồi tách khỏi khuôn bánh. Cuối cùng chúng ta phết kem lên bánh và thưởng thức thành quả.

banh chocolate pho mai mexico 2

Vậy là chỉ với một khoảng thời gian không quá nhiều và với sự khéo léo của bản thân nữa là bạn có cho mình chiếc bánh chocolate phô mai kiểu Mexico cực kì thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Món ăn ngọt ngào này chắc chắn sẽ đem lại niềm vui không chỉ cho bạn mà cả những người thân yêu khi được mời thưởng thức nữa. Góc ẩm thực nhà hàng bufffet Hương Sen tin rằng món ngon này sẽ đem đến một buổi tối ấm áp cho bạn và gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức hoặc cũng có thể món ngon sẽ góp phần gia tăng niềm vui trong những bữa tiệc kỉ niệm đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chocolate phô mai Mexico nhé!

Đánh giá bài viết!