Bánh cuộn bí đỏ bột nếp – nướng không cần lò, cực kì đơn giản

Việc không có lò nướng khi rất thích các món bánh nướng là một việc không hiếm gặp. Biết điều đó nên góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen thường đem đến những công thức chế biến bánh nướng không cần lò cho quý bạn đọc tham khảo. Hôm nay cũng vậy, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món bánh cuộn bí đỏ bột nếp không cần lò nướng! Món bánh này có lớp dừa vụn rang vàng béo ngậy bên ngoài phủ trên phần bánh bí đỏ bùi dẻo như khoai cùng lớp đậu đỏ ngọt dịu đi kèm độ dẻo của bột nếp. Nghe thôi đã thấy thật quá hấp dẫn phải không nào? Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen khám phá thực đơn bánh nướng mà không lò ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu làm món bánh cuộn bí đỏ bột nếp cho 4-5 người ăn

banh cuon bi do bot nep 1

  • 400g bí đỏ
  • 150g bột gạo nếp
  • 100g đậu đỏ loại hạt to
  • 80g đường nâu
  • Cơm dừa nạo vụn
  • Dụng cụ: gậy cán bột, nồi hấp, máy xay tay hoặc máy xay sinh tố

2. Cách làm món bánh cuộn bí đỏ bột nếp cho 4-5 người ăn

banh cuon bi do bot nep 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh cuộn bí đỏ bột nếp

Gọt bỏ vỏ bí đỏ, nạo bỏ ruột, thái bí thành những miếng nhỏ rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Ngâm đậu đỏ từ 6 đến 8 tiếng hoặc để ngâm qua đêm cho đậu thật mềm.

Rang qua cơm dừa nạo vụn.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh cuộn bí đỏ bột nếp

Đầu tiên bạn đem bí đỏ hấp cho chín. Sau khi bí đã chín rồi bạn bỏ bí vào tô lớn nghiền cho nhuyễn. Kế đó bạn cho thêm bột gạo nếp vào bí đỏ, bạn trộn thật mạnh để ta thu được một hỗn hợp nhuyễn, mềm mịn.

Sau đó bạn cho đậu đỏ vào nổi đổ nước sâm sấp mặt đậu, thêm đường nâu vào đem ninh đậu cho nhừ. Khi nồi đậu sổi thì ta hạ lửa, đun thêm khoảng 15 phút nữa có thể tắt bếp. Để nguội đậu đỏ rồi bạn đem đậu đi xay nhuyễn, bạn nên xay đậu ngay trong nồi. Xay xong ta lại để nồi lên bếp đun thêm một chút cho đậu khô bớt nước. Trong lúc đun bạn cần khuấy đậu liền tay đồng thời mở lửa nhỏ để đậu không bị dính vào nồi và cháy.

Khi đậu đỏ đã khô và đạt độ ẩm vừa phải thì bạn khuấy nặng tay để đậu thật nhuyễn nữa rồi tắt bếp.

Bây giờ bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng rộng, dùng gậy cán bột và dàn phần bột bí đỏ ra thành một hình chữ nhật mỏng, rộng. Sau đó các bạn hãy quết một lớp nhân đậu đỏ lên trên. Bạn cuộn bột bí đỏ lại, cuộn thêm lớp nilon bên ngoài cuộn bí đỏ.

Để bánh nghỉ một vài phút rồi định hình lại bánh, tháo lớp nilon ra, bạn đặt bánh lên nồi hấp. Nồi hấp cần đun sôi trước và đã rải sẵn giấy nến vào khay để lót bánh. Chúng ta hấp chín bánh.

banh cuon bi do bot nep 2

Khi bánh chín rồi chỉ cần lấy bánh ra để cho nguội bớt, đem bánh lăn qua dừa nạo vụn rồi cắt bánh thành những khoanh có độ dày vừa phải khoảng 2 đến 3 cm và thưởng thức thôi.

banh cuon bi do bot nep

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cuộn bí đỏ bột nếp cực kì thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy. Không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức và tiền bạc nhưng thành quả thu lại thật hấp dẫn phải không nào. Bánh cuộn bí đỏ bột nếp với hai màu sắc vàng, đỏ sẫm bắt mắt cùng với hương thơm nồng nàn, dịu ngọt vô cùng hấp dẫn người ăn. Cuối tuần có thời gian rảnh bạn hãy trổ tài làm món bánh này để tặng gia đình và người thân nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!