Bánh flan trà xanh caramen thơm mát giải nhiệt cho mùa hè

Với nhưng ai yêu thích các loại đồ ngọt ăn tráng miệng thì hẳn cũng không xa lạ gì món bánh flan trà xanh. Món ăn này vốn rất quen thuộc và được mọi người ưa thích. Nhưng hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến cho các bạn công thức biến tấu mới cực hấp dẫn từ món bánh flan trà xan quen thuộc: món bánh flan trà xanh caramen. Từ công thức truyền thống nhưng được thay đổi một vài phần, món bánh flan trà xanh caramen đem đến hương vị béo ngậy của caramen bên cạnh sự mềm mịn tươi mát vốn có của trà xanh, một sự kết hợp mới mẻ nhưng không kém phần thú vị đâu. Cùng vào bếp khám phá thực đơn hôm nay có món bánh flan trà xanh caramen nha!

1. Nguyên liệu làm món bánh flan trà xanh caramen cho 4 người ăn

banh flan tra xanh caramen 1

  • 2 quả trứng.
  • 250ml sữa.
  • 50ml kem tươi whipping cream.
  • 2 gói bột trà xanh matcha
  • 1 gói kẹo caramen mềm.
  • 40g đường.
  • Hũ thủy tinh nhỏ.

2. Cách làm món bánh flan trà xanh caramen cho 4 người ăn

banh flan tra xanh caramen 2

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh flan trà xanh caramen

Đập trứng ra bát tô.

Cho kẹo caramen vào nồi với chút nước rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa đến khi thấy kẹo tan chảy hết rồi thì bạn rót caramen vào từng hũ thuỷ tinh.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh flan trà xanh caramen

Đầu tiên bạn cho đường cát trắng vào tô trứng đánh thật mạnh lên để đường và trứng tan ra. Hãy đánh cho đường tan hết không còn hạt nha.

Kế đó bạn cho thêm bột trà xanh, sữa tươi với kem tươi vào đánh cùng lên. Bạn đánh thật lâu để các nguyên liệu trên thật quyện và tan hết vào nhau và trở thành 1 hỗn hợp thống nhất, hơi lỏng là được.

Thu được hỗn hợp đạt độ cần thiết rồi bạn rót hỗn hợp vào các hũ thuỷ tinh, đừng rút quá đầy là được.  Bạn lấy một khuôn nướng sâu lòng, cho một ít nước ấm vô, sau đó bạn xếp từng hũ đựng hỗn hợp bánh vào. Cho khuôn nướng vào lò để chúng ta tiến hành nướng cách thủy bánh. Khi nướng cách thủy bánh các bạn chú ý nguyên tắc mực nước ngập 1/3 khuôn đựng bánh nhé.  Nướng cách thủy bánh flan trà xanh caramel nói riêng và nướng cách thủy bánh nói chung sẽ làm cho bánh chín một cách nhẹ nhàng, mặt bánh không bị nứt, mặt đáy cũng không hề bị cháy.

Bạn nướng bánh khoảng 60 phút với nhiệt độ là 150 độ C.

Bánh chín rồi  ta đem bánh ra để nhiệt độ phòng cho nguội bớt rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn là được.

banh flan tra xanh caramen

Vậy là món bánh flan trà xanh caramen đã hoàn thành sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đó. Món bánh flan trà xanh caramen mới lạ và có hương vị độc đáo rát thú vị. Hương thơm của bánh lan toả vô cùng ngào ngjat khi đã chín mà ăn lại rất dễ chịu nhờ sự thanh mát của trà xanh. Bánh cũng có công dụng hữu ích giúp chúng ta ngủ ngon, giữ làn da sáng, vóc dáng xinh đẹp hơn nhờ tinh chất trà xanh trong bột trà xanh đấy. Mùa hè này bạn hãy thử ngay cách chế biến món bánh flan trà xanh caramen để làm xoá tan cơn nóng, đem cái gió thật mát đến cho gia đình và người thân nha. Chắc chắn không ai có thể từ chối món ngon hấp dẫn này đâu. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!