Bánh gạo Hàn Quốc cay cay, nồng nồng cho những ngày đông se lạnh

Lạc vào xứ sở Kim Chi với mòn bánh gạo Hàn Quốc với những miếng bánh gạo dai dai trắng muốt kết hợp với nước sốt cay nồng, phù thêm một lớp phô mai ngầy ngậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn trong những ngày đông se lạnh. Vậy hãy cùng nhà hàng buffet Hương Sen học bí quyết chế biến món bánh gạo Hàn Quốc ngon miệng này nhé!

1. Nguyên liệu cho món bánh gạo Hàn Quốc

bánh gạo Hàn Quốc

  • Bánh gạo: 300 gr.
  • Ớt bột.
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang ( các bạn có thể mua tại các siêu thị Hàn Quốc ).
  • Đường, xì dầu.
  • Tỏi, dầu ăn, vừng rang.
  • 30gr phô mai Mozella.

2. Cách chế biến món bánh gạo Hàn Quốc

bánh gạo Hàn Quốc

Bước 1: Bánh gạo mua về, cắt miếng vừa ăn, sau đó nấu sôi trong vòng 1 -2 phút. Sau đó vớt bánh gạo ra cho vào tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt. Cho vào bát 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt Gochujang, đường, một chút xì dầu rồi khấy đều cho tới khi tan đường.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho phần bánh gạo đã luộc chín vào đảo đều tay khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước sốt vừa làm ở trên vào, đảo nhanh tay để bánh gạo không bị cháy và các mặt bánh đều phủ lớp sốt. Khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Đổ bánh gạo Hàn Quốc ra đĩa, rắc phô mai đã thái sợi lên trên và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút để phô mai tan chảy hết. Lấy đĩa bánh gạo ra ngoài, rắc một ít vừng đen lên trên.

bánh gạo Hàn Quốc

Món bánh gạo Hàn Quốc đã hoàn thành và bạn hãy thưởng thức nó ngay khi còn nóng nhé. Hãy bổ sung món bánh gạo Hàn Quốc đầy hấp dẫn này vào thực đơn và thường xuyên vào bếp trổ tài cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé. Chuyên mục góc ẩm thực hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Đánh giá bài viết!