Bánh khoai môn bùi bùi ngọt ngào cho cuối tuần thêm vui

Góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen hôm nay xin giới thiệu đến quý bạn đọc yêu ẩm thực một món ngon dân dã nhưng lại rất ngon miệng đó là món bánh khoai môn. 

1. Nguyên liệu làm món bánh khoai môn cho 4 người ăn

banh khoai mon 1

  • 1 củ khoai môn tím ( khoảng 300g-400g)
  • 170g đậu xanh.
  • 70g đường cát trắng.
  • 250g bột sắn dây.
  • 1 lon nước cốt dừa.
  • 3 thìa cà phê dầu ăn.
  • Nước nóng ấm khoảng 60 độ C.
  • 1 cốc nhỏ nước lọc
  • Dụng cụ: 2 nồi hấp hoặc một nồi hấp có 2 khoang.

2. Cách làm món bánh khoai môn cho 4 người ăn

banh khoai mon 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh khoai môn

Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Ngâm trước đậu xanh khoảng 1 tiếng cho đậu xanh nở mềm ra

Bột sắn dây chúng ta hoà với một cốc nước lọc nhỏ

Bước 2: Thực hiện món bánh khoai môn

Trước tiên chún ta cần hấp chín khoai môn. Bạn kiểm tra khoai môn chín bằng cách dùng đũa thử chọc và một miếng khoai môn. Nếu thấy đũa chọc được vào thịt khoai dễ dàng, khoai bở và mềm thì tức là khoai đã chín. Bạn cho khoai ra ngoài đĩa để khoai nguội bớt.

Trong thời gian hấp khoại bạn cũng hấp luôn cả đậu xanh. Chúng ta cũng cho đậu xanh lên chõ hấp hấp chín. Khi bạn thấy hạt đậu xanh nở mềm là đậu đã chín rồi. Chúng ta đổ đậu ra một bát riêng.

Tiếp theo, bạn bắt đầu nghiền nhuyễn khoai môn, bạn chú ý nghiền khoai môn phải thật mịn, không được để nhiều hạt khoai lợn cợn nhỏ.

Kế tiếp bạn lấy bát khoai môn nghiền ra và cho vào bát các nguyên liệu bao gồm: nước bột sắn dây, 1/3 lượng đường cát trắng, nước cốt dừa và một chút nước ấm 60 độ C. Chúng ta trộn hỗn hợp này lên sao cho đều để cuối cùng ta thu được hỗn hợp khoai môn mịn, nhuyễn và không bị nát cũng không bị khô. Khối bột này chúng ta sau khi nhào sẽ để nghỉ một lát.

Tranh thủ chờ bột nghỉ thì chúng ta sẽ làm nhân bánh. Quay lại với phần đỗ xanh, bạn cũng nghiền đỗ ra cho nhuyễn, sau đó trộn phần đường còn lại với đậu xanh nghiền cho đều. Chúng ta sẽ nặn đậu xanh này thành những viên nỏ vừa ăn. Nặn sao cho viên đậu thật chặt, nếu cảm thấy khó bạn có thể dùng chút dầu ăn xoa vào tay để nặn dễ dàng hơn.

banh khoai mon

Bây giờ chúng ta kết hợp 2 phần đậu và bột khoai môn với nhau. Bạn lấy một phần bột vào tay, bạn ấn dẹt bột xuống, cho một phần nhân vào trong và vo tròn lại sao cho bột phủ kín nhân là được. Bạn làm tương tự tới khi hết các nguyên liệu. Sau đó cho bánh vào nồi hấp chín.

Chúng ta hấp tới khi bánh chuyển màu trong, hơi tim tím và có mùi thơm thì bạn có thể tắt bếp, lấy bánh ra và thưởng thức rồi đó. Món bánh khoai môn thật ngon và hấp dẫn phải không nào? Bánh khoai môn mềm dẻo tuyệt hảo, bánh không chỉ ngon bởi khoai môn, đậu xanh mà còn thơm béo bởi nước cốt dừa, thanh mát bởi bột sắn dây. Bạn nhất định nên thử món bánh này cho mùa hè thay vì những món bánh chiên, nướng thường gây cảm giác khô và dễ ngấy. Hãy thử ngay món bánh khoai môn này để thay đổi thực đơn ăn nhẹ cho mình và cả gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!