Ngọt ngào quyến rũ với bánh lava nhân socola từ nước Pháp

Nếu bạn là một tín đồ mê đồ ăn vặt hay đơn giản chỉ là một người yêu những món ăn ngọt ngào thì chắc chắn món bánh lava nhân socola mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu dưới đây bạn không nên bỏ lỡ chút nào. Món bánh lava nhân socola sẽ là lựa chọn cực kì phù hợp cho bữa xế chiều hay thực đơn điểm tâm sáng, cũng hoàn toàn có thể là lựa chọn thông minh để giúp những người thân bận rộn của bạn lót dạ khi đang còn bận dang dở công việc. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen vào bếp ngay bây giờ để khám phá công thức chế biến món bánh cực kì thơm ngon và tiện dụng này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh lava nhân socola cho khoảng 2 người ăn

banh lava nhan socola 1

  • 50g socola đen
  • ¼ cup bơ
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/8 muỗng canh vani
  • 1/8 muỗng canh bột làm bánh
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh bột cà phê

2. Công thức làm món bánh lava nhân socola cho khoảng 2 người ăn

banh lava nhan socola 2

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị lò nướng vì chúng ta sẽ nướng bánh lava nhé. Bạn hãy bật lò nướng để làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 450 độ F.

Bước 2: Tiếp theo, nhằm phục vụ cho công đoạn làm bánh, bạn hãy lấy bơ ra để trong bát nhỏ và cho vào lò vi sóng để làm bơ tan chảy. Nếu có thời gian thì bạn cũng có thể làm tan bơ ở nhiệt độ thường. Bơ sau khi đã tan chảy thì chúng ta đem tráng một lớp lên toàn bộ bề mặt cốc hoặc khay bánh mà bạn sẽ sử dụng để nướng bánh. Kế đó, chúng ta đổ bột mì vào lắc để bột phủ khắp mặt trong cốc. Sau cùng bạn úp ngược chiếc cốc này lại để bột mì thừa rơi ra bớt.

Bước 3: Chúng ta cắt bơ và socola thành những miếng nhỏ, cho vào bát và đặt vào nồi nước nóng để bơ và socola tan chảy lẫn vào nhau.

Bước 4: Đập trứng ra bát, thêm 1 lòng đỏ trứng nữa, bạn đánh trứng lên cùng đường đến khi hỗn hợp trứng trở nên mịn. Sau đó bạn lấy hỗn hợp bơ socola thu được ở bước 3, vừa đánh hỗn hợp trứng vừa đổ từ từ hỗn hợp bơ socola vào, đánh đều tay. Khi đổ socola vào hỗn hợp trứng,  bạn chú ý để socola nguội bớt và đừng đổ quá nhanh vì nếu bạn đổ quá nhanh, hỗn hợp sẽ không đều và làm giảm chất lượng của nhân.

Bước 5: Bạn cho thêm vào hỗn hợp ở bước 4 các nguyên liệu gồm vani, bột bánh, bột mì và bột cà phê. Bạn trộn hỗn hợp đều tay tới khi tất cả hoà quyện rồi đổ hỗn hợp vào cốc nướng (hoặc khay nướng).

Bước 6: Cuối cùng chúng ta chỉ cần cho bánh vào lò nướng từ 8 tới 9 phút tới khi vỏ bánh không còn ẩm nữa là được. Khi lấy bánh từ lò nướng ra, chúng ta hãy úp ngược khay bánh lên mặt đĩa rồi thưởng thức bánh ngay khi nhân còn ấm thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

banh lava nhan socola 3

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh lava nhân socola cực kì ngọt ngào quyến rũ rồi đó. Món bánh lava nhân socola có phần nhân socola tan chảy quyện với vỏ bánh mềm tươi chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai ăn cũng phải ngất ngây. Hãy thử làm món ngon này để chăm sóc những người thân bận rộn của bạn nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!