Bánh mì kẹp nhân tôm độc đáo hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng

Suy nghĩ làm sao để thay đổi những bữa ăn cho gia đình luôn khiến các chị em nội trợ phải điên đầu. Nhưng không sao hết, bởi vì với những công thức chế biến món ngon mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mang tới, các chị em sẽ luôn có những món ngon để thay đổi chiêu đãi gia đình mình. Hôm nay, với phần thực đơn bữa sáng, góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin giới thiệu đến chị em nội trợ công thức làm món bánh mì kẹp nhân tôm vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hãy nhanh tay vào bếp cùng góc ẩm thực để khám phá món ngon đậm đà, cuốn hút này ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh mì kẹp nhân tôm cho khoảng 2 tới 3 người ăn

banh mi kep nhan tom 1

  • 2-3 cái bánh mì
  • 2 muỗng cà phê nước sốt Tabasco
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 quả ớt đỏ nhỏ
  • 1 muỗng cà phê rau kinh giới khô
  • 1 muỗng cà phê húng tây khô
  • 200g tôm tươi
  • 4 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 4 muỗng canh dầu o liu
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • Một ít rau diếp
  • 1-2 trái cà chua.
  • Muối và hạt tiêu

2. Cách làm món bánh mì kẹp nhân tôm cho khoảng 2 tới 3 người ăn

banh mi kep nhan tom 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì kẹp nhân tôm

Bạn cắt bánh mì ở dọc thân bánh để tạo khoảng hở giữa bánh, chúng ta sẽ kẹp nhân vào giữa những khoảng hở này.

Bóc bỏ vỏ tôm, rửa sạch và để ráo nước

Rửa sạch các loại rau diếp, cà chua và ớt đỏ rồi để ráo nước hoặc thấm khô. Rau diếp chúng ta thái vụn, ớt bỏ bỏ hạt và cũng thái vụn. Cà chua thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện món bánh mì kẹp nhân tôm

Trong một tô lớn, bạn trộn các nguyên liệu gồm sốt mayonaise, nước cốt chanh và sốt tabasco vào. Trộn xong bạn để riêng, chúng ta sẽ dùng sốt này sau.

Ở một bát khác, bạn cho vào bát các gia vị gồm bột tỏi, rau kinh giới, ớt tươi, ớt bột và rau húng khô, bạn trộn đều lên rồi cho thêm hạt tiêu với muối vừa ăn vào trộn cùng. Kế đó bạn cho tôm vào bát gai vị rồi đảo đều cho tôm ngấm hết gia vị

Sau khi đã ướp tôm xong xuôi bạn cho tôm lên chảo đun dầu ô liu nóng để xào tôm. Bạn đảo tới khi tôm chuyển màu đỏ vàng đẹp mắt thì tắt bếp và múc tôm ra.

Xong xuôi chúng ta chỉ cần kẹp bánh thôi. Đầu tiên bạn phết một lớp sốt hỗn hợp mà chúng ta đã trộn được ở bước đầu tiên, sau đó bạn rải lớp cà chua, rau diếp vào và cuối cùng là lớp tôm. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua phần ớt.

banh mi kep nhan tom

Vậy là bạn đã sẵn sàng món bánh mì kẹp nhân tôm vô cùng độc đáo dành cho các gia đình mình thưởng thức rồi đó. Món bánh mì kẹp nhân tôm không có hương vị thường thấy của các loại bánh mì kẹp khác,  bánh mang một hương vị hoàn toàn khác mà chắc chắn sẽ khiến bạn phải yêu thích nó ngay khi thưởng thức. Vị ngon của bánh mì kẹp nhân tôm đến từ khâu tẩm ướp tôm công phu, các loại gia vị được hoà quyện, hẳn các thành viên gia đình bạn cũng sẽ cảm nhận được tình yêu thương chăm chút bạn dành vào món ăn khi thưởng thức đấy! Nếu có một buổi sáng tương đối thư thả, hãy thử món ngon nóng hổi này để tặng gia đình mình một khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!