Cách làm bánh mì que Pháp giòn ngon, thơm lừng cho cả nhà

Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì que Pháp thơm ngon hấp dẫn mang phong cách ẩm thực của người Pháp. Với những chiếc bánh mì que Pháp thơm ngon này sẽ đem đến những hương vị mới và đây sẽ là một món điểm tâm sáng lý tưởng dành cho gia đình của bạn. Vậy để có thể làm bánh mì que Pháp thơm ngon cho gia đình thưởng thức thì các chị em phụ nữ hay theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến bánh mì que Pháp

– 3 lạng bột mì

– 3 gam bột nở (men nở)

– 150 ml sữa tươi không đường

– 50 gam đường

– 30 gam bơ (để tan chảy ở nhiệt độ thường)

– 1 quả trứng gà

– 50 gam mè đen, 50 gam mè trắng

– 1 muỗng cà phê muối

bánh mì que Pháp

2. Các bước chế biến bánh mì que Pháp thơm giòn

Bước 1: Các bạn hãy cho 250 gam bột mì với 3 gam bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 50 gam đường vào trong 1 cái tô to sau đó trộn thật đều. sau đó bạn hãy làm ấm 150 ml sữa tươi rồi từ từ đổ sữa tươi vào trong hỗn hợp bột đã trộn và khuấy thật đều tay. Nếu bột khô quá thì các bạn có thể điều chỉnh thêm lượng sữa tươi cho vào bột cho vừa.

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy cho phần bơ đã tan chảy vào dung dịch đã pha chế ở bước 1. Rồi dùng tay nhào hỗn hợp cho hỗn hợp được trộn đều và trở thành khối bột nhuyễn mịn. Khi bột đã nhuyễn mịn thì bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại để ủ cho bột nở. khi bột nở gấp đôi thì bạn hãy lấy bột ra rồi chia làm 2 phần rồi vo tròn lại rồi ủ thêm khoảng 15 phút nữa cho bột nở đều và mịn hơn.

bánh mì que Pháp

Bước 3: Trứng gà bạn hãy đánh cho tan. Sau đó các bạn hãy cán mỏng bột thành hình chữ nhật sau đó dùng cọ để phết trứng đều lên bề mặt của miếng bột rồi bạn hãy rắc mè phủ kín bề mặt của bột. Tiếp theo các bạn hãy dùng dao sắc cắt bột thành những sợi dài ngang khoảng 1 – 1,5 cm.

Bước 4: Khi đã cắt xong thì các bạn hãy dùng tay xoắn 2 đầu sợi bột ngược nhau để tạo thành những đường xoắn. lần lượt như vậy cho đến khi xoắn xong thì bạn hãy xếp những sợi bột vừa xoắn xong vào trong khay nướng. Khi xếp bột vào thì các bạn hãy nhớ lót giấy nến bên dưới nhé. Sau đó bạn ủ thêm khoảng 20 – 30 phút nữa để cho bột mềm và dẻo hơn.

Bước 5: Sau đó các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ C thì cho bánh vào trong lò nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì bạn hãy lấy bánh ra và thưởng thức luôn thì bánh sẽ có độ nóng giòn thơm ngon nhất.

bánh mì que Pháp

Món bánh mì que Pháp thơm ngon hấp dẫn sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị cho cả gia đình. Với những miếng bánh mì giòn thơm phức mùi mè đen cùng với mùi bơ thoang thoảng sẽ đem đến cho cả gia đình hương vị thơm ngon đến bất ngờ. Bánh mì que Pháp sẽ là một món ăn trong thực đơn bữa sáng hoàn hảo của mỗi gia đình. Khi ăn các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 cốc sữa tươi ăn cùng vừa nhanh gọn tiện lợi mà có thể cung cấp được đầy đủ năng lượng cho buổi sáng của mỗi thành viên trong gia đình. Qua cách làm món bánh mì que Pháp thơm ngon mà nhà hàng buffet Hương Sen đã giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay. Các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến bánh mì que Pháp thơm ngon này để có thể đem đến những hương vị mới lạ cho gia đình của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món bánh mì que Pháp thật thơm ngon và thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.

Đánh giá bài viết!