Bí quyết làm bánh mochi vô cùng đơn giản mà vẫn đúng vị Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc vốn nổi tiếng với những món ăn chế biến từ hải sản tươi sống như sushi, sashimi… Và không thể không nhắc tới món bánh truyền thống đầy tinh hoa của người thợ làm bánh khéo tay – bánh mochi. Được làm từ loại bột nếp thượng hạng, giã chày cho tới khi bột mềm dẻo, nhận đậu đõ ngọt nhẹ, bùi bùi, bánh mochi trở nên nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở khắp các đất nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Không cần phải đi đâu xa xôi hay tìm mua ở các cửa hàng siêu thị, các bạn hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen học bí quyết chế biến món bánh mochi nổi tiếng này nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh mochi

bánh mochi

  • 100gr bột nếp làm bánh
  • 150gr đậu đỏ
  • 150ml nước
  • 20gr đường trắng
  • Bột năng
  • Nước cốt dừa
  • Màu thực phẩm (nếu muốn vỏ bánh có màu)

2. Cách làm bánh mochi

bánh mochi

Bước 1: Đậu đỏ ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng, lép, sâu… rồi để cho ráo nước. Cho đậu đỏ vào một cái nồi, đổ thêm nước cốt dừa rồi nấu đậu chín nhừ. Khi đậu đã chín thì bạn tắt bếp, để đậu nguội hẳn.

Bước 2: Bạn dùng cái thìa ( hoặc dĩa ) để nghiền đậu đỏ cho nát, hoặc tốt hơn là bạn xay bằng mày xay sinh tố, đậu sẽ nhuyễn mịn hơn. Trong quá trình nghiền đậu, bạn cho thêm một chút đường, muối, vani cùng với một chút phẩm màu đỏ để màu nhân bánh thêm hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nhân đậu trộn kĩ, sau đó bạn nặn thành những viên nhân tròn nhỏ đều nhau rồi để sang một bên.

Bước 4: Làm vỏ bánh mochi

Trong một cái bát tô lớn, bạn đổ 150ml nước lọc vào, có thể thêm 1 -2 giọt màu thực phẩm tùy thích để tạo màu cho vỏ bánh. Sau đó bạn rây từ từ bột nếp làm bánh và bột năng vào, trộn đều để bột không bị vón cục. Ủ bột khoảng 20 phút để bột nở.

Sau khi ủ bột, bạn cho bát bột vào lò vi sóng quay 4 phút ở chế độ High, sau đó lấy ra đảo thật đều và nhanh tay, rồi tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp khoảng 5 -7 phút. Lúc này bột vỏ bánh đã chín.

Bước 5: Bột vỏ bánh bạn chia ra thành các phần bằng nhau, dùng cán cán bột thành các miếng tròn rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa và nặn thành hình bánh mochi như bạn muốn.

bánh mochi

Vậy là món bánh mochi nổi tiếng đã hoàn thành rồi. Bạn có thể nhâm nhi ngay, hoặc cho vào tủ lạnh để bánh ngon hơn. Không chỉ làm phong phú thêm thực đơn tráng miệng cho gia đình, bánh mochi còn có thể mang đi biếu tặng vào các dịp lễ tết không kém gì các món quà sang trọng khác. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn thành công với món bánh mochi truyền thồng Nhật Bản này!

Đánh giá bài viết!