Công thức làm bánh muffin táo cực dễ bạn phải thử ngay!

Trong những dịp lễ tết, đặc biệt là ngày lễ tình nhân Valentine đang đến gần, nếu bạn đang trăn trở chưa biết nên làm món ngon nào để tặng những người thân yêu của mình thì hãy thử món bánh muffin táo nhé. Vị của bánh táo luôn là vị ngon rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích, bất cứ ai nếm thử món bánh muffin táo đều sẽ mê mẩn và không thể quên được hương vị thơm ngon của bánh! Cách làm món bánh này vô cùng đơn giản thôi, không khó tí nào. Hôm nay bạn hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp thực hiện thực đơn có món bánh muffin táo này nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh muffin táo cho 3 người ăn

banh muffin tao 3

  • 200g táo
  • Một ít nước cốt chanh
  • 250g đường cát trắng
  • 150g bơ
  • 2g muối
  • 2 quả trứng gà
  • 120ml sữa tươi
  • 300g bột mì
  • 6g bột nở

2. Cách làm món bánh muffin táo cho khoảng 3 người ăn

banh muffin tao

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món bánh muffin táo

Với nguyên liệu quan trọng nhất của chúng ta là táo thì các bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi xắt hạt lựu nhỏ. Kế đó bạn cho táo đã xắt hạt lựu vào một cái bát rồi thêm đường và ít nước cốt chanh trộn chung. Sau đó chúng ta bắc một nồi lên bếp, đổ táo vào bật lửa nhỏ để đun tới khi táo chuyển màu trong và có nước keo lại là được.

Bơ bạn đem thái lát mỏng rồi để chảy ở nhiệt độ tự nhiên cho mềm bớt.

Trứng ta đập ra bát, đánh đều.

Bột đổ ra tô, rây lại cho mịn.

Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 10 phút trước khi nướng bánh.

Bước 2: Thực hiện món bánh muffin táo

Bơ thái lát mà chúng ta đã để cho mềm khi nãy bây giờ bạn đem cho vào tô đánh đều lên.

Tiếp đó bạn từ từ đổ phần trứng đã đánh tan vào tô bơ, đánh đều tay, cho tiếp đường với chút muối. Đánh hỗn hợp này tới khi chúng đều mịn.

Sau đó bạn cho thêm bột mì đã rây ở bước chuẩn bị vào cùng hỗn hợp trên.

Kế đó chúng ta bỏ thêm sữa vào hỗn hợp rồi khuất đều hỗn hợp sao cho hỗn hợp được sánh mịn.

Để ủ bột bánh (tức hỗn hợp vừa làm như nêu trên), bạn chuẩn bị màng bọc thực phẩm để bọc tô hỗn hợp bột bánh lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

banh muffin tao 2

Hết 30 phút chúng ta lấy hỗn hợp bột bánh ra khỏi tủ lạnh, múc hỗn hợp cho vào các khuôn giấy  rồi cho phần táo đã chuẩn bị ở bước đầu tiên lên trên bột bánh. Bạn xếp các khuôn giấy đã đổ bột bánh này vào khay nướng rồi cho vào lò nướng, nướng khoảng 35 phút.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công món bánh muffin táo cực kì thơm ngon rồi đấy. Khi mới lấy bánh ra khỏi lò, phần bánh muffin mềm ẩm ở dưới tạo sự cân bằng về hương vị. Bánh mới ra lò còn nóng, vừa thơm lại vừa cầm thật ấm tay, vị ngon vô cùng thú vị đấy! Món bánh này có thể ăn trong những dịp lễ tết đặc biệt hay ngày lễ tình nhân, ngày kỉ niệm, ngày dành cho cha mẹ… Bánh muffin táo chắc chắn sẽ là món ngon ngọt ngào cho những ngày vui của bạn bên người thân yêu đấy. Hãy thử làm ngay món bánh này nhé! Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!