Bí quyết chế biến bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga chuẩn vị

Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen lại giới thiệu đến bạn đọc mê ẩm thực cách làm một món ăn tuyệt ngon nữa đến từ đất nước Mexico, món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga. Món bánh ngô cuốn thịt gà này cũng gần giống như món Burrito – một trong những món ăn ngon nhất của đất nước Mexico  xinh đẹp vậy. Món bánh ngô cuốn thịt gà có hương vị độc đáo vô cùng hợp khẩu vị người châu  Á chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị, cá mẹ, các cô trổ tài cuối tuần cho cả gia đình thưởng thức đấy. Tìm hiểu ngay cách chế biến món bánh ngô cuốn thịt gà dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga cho 2-3 người ăn

banh ngo cuon thit ga chamichanga 2

  • 4 miếng vỏ bánh ngô lớn
  • 500gram thịt gà.
  • ½ hộp đậu chiên đóng hộp
  • 1 củ hành tây
  • 2-3 quả cà chua
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 vài tép tỏi
  • 1-2 quả dưa chuột
  • Muối, hạt tiêu
  • 2 chén dầu thực vât, sốt mayonnaise

2. Cách làm món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga cho 2-3 người ăn

banh ngo cuon thit ga chamichanga 3

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm món bánh ngô cuộn thịt gà Chimichanga.

Bạn rửa sạch thịt gà rồi thái  thành những miếng nhỏ, nhớ loại bỏ da và xương trước nha.

Hành tây thì chúng ta bóc vỏ rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Cà chua với ớt chuông cũng rửa sạch xắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ

Dưa chuột cũng rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh ngô cuốn thịt gà Chimichanga

Bắc một nồi lên bếp lửa, đổ chút dầu vào và đợi dầu sôi rồi bạn bỏ thịt gà, hành tây, ớt chuông, cà chua, muối tỏi cùng hạt tiêu vào đảo đều lên khoảng 5 phút cho ngấm tất cả các gia vị.

Đảo một hồi rồi ta cho thêm chút nước vào om khoảng 45 phút. Thi thoảng hãy đảo hỗn hợp này lên nhé. Khi thấy nước cạn và gà đã nhừ, bạn tắt bếp đi đổ hỗn hợp đã om ra một cái tô và chờ cho hỗn hợp nguội bớt.

Bạn lấy 2 chiếc dĩa ra dằm, xé nhỏ thịt gà hoặc cũng có thể dùng tay nếu cảm thấy dễ làm hơn.

Tiếp theo bạn đặt một chảo lên bếp đun nóng đậu chiên. Đảo đều khoảng 4 phút.

Chuẩn bị một chảo khô hoặc vỉ nướng để cho vỏ bánh ngô vào làm nóng. Nướng vỏ bánh khoảng 1 phút tới khi thấy mép vỏ bánh săn lại là được. Chúng ta đã sẵn sàng sang bước kế tiếp.

banh ngo cuon thit ga chamichanga

Chúng ta sẽ gói bánh nhé. Bạn trải vỏ bánh ngô đã nướng ra, cho đậu chiên vào đầu tiên, lưu ý dặt vào giữa tâm bánh rồi dàn ra theo  chiều dọc. Kế đó bạn cho tiếp hỗn hợp gà đã đun vào. Cuối cùng đặt ít salsa dưa chuột và cà chua, thêm sốt mayonnaise. Bạn cuộn bánh lại bằng cách gập 4 góc của vỏ bánh để bánh thành hình vuông.

Bắc chảo lên bếp, chúng ta chiên bánh trong chảo dầu nóng tới khi bánh đạt màu vào  nâu và giòn thơm. Bạn có thể dùng muỗng có rãnh để loại bớt dầu thừa. Bánh chín rồi bạn chỉ việc vớt ra  đặt vào đĩa trang trí thêm chút dưa chuột và mayonnaise nữa. Món ăn này chấm với sốt mayonnaise là tuyệt ngon đó.

Món bánh ngô cuốn thịt gà có vị mềm nhừ của thịt gà cùng đậu chiên thơm ngậy chắc chắn sẽ khiên tất cả mọi người phải hài lòng. Nguyên liệu vô cùng dễ tìm, cách làm lại không hề khó mà hương vị thì tuyệt vời luôn! Món bánh ngô cuốn thịt gà chimichanga là món ngon xứng đáng có mặt trong thực đơn cuối tuần của gia đình bạn rồi! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết!