Bánh nho khô vàng rụm cho bữa sáng thêm ngon miệng

Những miếng bánh bông lan vàng xốp, thơm ngậy có lẽ là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng, nếu như bánh bông lan thông thường khiến bạn dễ bị ngấy thì tại sao không thử cho nho khô vào nhỉ? Một chút vị ngọt của nho khô sẽ khiến miếng bánh bông lan trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy! Hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen tìm hiểu công thức làm món bánh nho khô này nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh nho khô

banh nho kho 2

  • 300g bột mỳ
  • 50g bột ngô
  • 180ml sữa tươi.
  • ½ ống vani
  • 20g đường cát trắng.
  • 3g men nở
  • 1 nắm nho khô (số lượng tùy thích)

2. Cách làm bánh nho khô

banh nho kho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rây bột ngô và bột mì cho mịn rồi cho 2 loại bột vào 2 bát khác nhau. Sau đó hâm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng hoặc đun lên.

Bước 2: Chuẩn bị bột

Đầu tiên các bạn cho men nở vào bát sữa ấm, cho vani vào khuấy cho men nở tan rồi cho thêm đường cát trắng vào bát và trộn đều.

Men nở có rất nhiều loại tuy nhiên bạn hãy sử dụng loại bột khô, thành từng viên có màu nâu nhẹ. Để men nở được hoạt động tốt nhất thì các bạn hãy hòa bột với nước ấm từ 32- 38 độ C. Các bạn cũng nên dùng đường cát trắng thay vì đường nâu hay đường đỏ bởi như vậy bánh sẽ xốp và có màu vàng hơn nhé.

Sau đó, bạn đổ từ từ bát hỗn hợp này vào bát bột mỳ rồi khuấy đều lên một câch nhẹ nhàng cho đến khi bột không còn bị vón cục thì đổ khối bột ra một mặt phẳng và bắt đầu nhào.

Các bạn cố gắng nhào lâu và mạnh tay một chút cho đến khi được một khối bột thống nhất và không dính tay.

Tiếp theo, các bạn làm ẩm một chiếc khăn xô rồi lót vào đáy của khuôn bánh

Bước 3: Ủ bánh

Sau khi đặt khối bột vào khuôn, bạn lấy thêm một chiếc khăn xô nữa phủ lên và chờ khoảng 1 tiếng cho đến thấy bột nở gấp đôi thì lấy ra.

Tiếp theo, bạn rắc nho khô lên mặt bánh, lấy tay dí chúng xuống một chút để nho dính chặt rồi cho khối bột vào khuôn dàn đều.

Bước 4: Hấp bánh

Các bạn đem khuôn vào nồi hấp, lúc đầu để lửa to cho đến kgi thấy nước sôi vào hơi nước bốc nhiều thì vặn nhỏ lửa lại.

banh nho kho 3

Sau khi hấp được tầm 30 phút thì bạn thử lấy tăm xiên vào bánh. Nếu như bột bánh không còn dính vào tăm thì tức là bánh đã chính và có thể tắt bếp.

Bước 5: Cắt bánh

Bạn có thể dùng dao cắt bánh thành hình vuông, chữ nhật, tam giác tùy sở thích, hoặc bạn cũng có thể dùng những dụng cụ cắt bánh quy có hình thù ngộ nghĩnh.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh nho khô vàng ươm đẹp mắt rồi đó, khá là đơn giản phải không? Bánh có mùi thơm từ bột bắp, vani, đảm bảo khiến vị giác của bạn lập tức bị đánh thức sau một ngày làm việc mệt mỏi đấy. Nhà hàng buffet Hương Sen tin rằng những miếng bánh ngon như vậy sẽ giúp cho tâm trạng của bạn vui vẻ hơn rất nhiều, chưa kể là còn khiến gia đình phải trầm trồ nữa. Đừng quên thêm vào thực đơn và thử sức với món bánh này một lần nhé!

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh nho khô!

Đánh giá bài viết!