Hướng dẫn làm bánh trung thu hoa quả thơm mát dễ ăn

Trung thu đang đến rất gần rồi, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều đang suy nghĩ chuẩn bị cho dịp lễ trung thu sắp tới đây. Vào thời điểm diễn ra trung thu trong năm, dù ít dù nhiều, trong nhà, trên ban thờ gia đình nào cũng phải có đôi chiếc bánh trung thu. Có bánh trung thu mới trọn vẹn hương vị và không khí của cái Tết trung thu. Dù vậy, có nhiều gia đình có các thành viên là người lớn tuổi cần kiêng đường và đồ ngọt nói chung hay các chị em phụ nữ đang trong quá trình giảm cân hoặc có khi chỉ đơn giản là một sốngười không thích ăn bánh trung thu truyền thống. Bánh trung thu sau khi thắp hương đôi khi không ai ăn nên trở nên rất phí phạm. Góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hiểu rõ điều đó nên hôm nay xin gửi đến quý bạn đọc một công thức chế biến món bánh trung thu rất mới lạ: bánh trung thu hoa quả. Bánh trung thu hoa quả chắc chắn sẽ giải quyết được các vấn đề nêu trên thường diễn ra trong dịp lễ trung thu nhà bạn đấy! Vào bếp với góc ẩm thực ngay để xem thực đơn trung thu nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu hoa quả

banh trung thu hoa qua 1

Nguyên liệu cho lớp trên của bánh trung thu hoa quả bao gồm:

Sữa tươi: 50ml; Đường: 15g; Lá dứa: vài lá; Nước lọc: 250ml; Bột rau câu: 7g; Thực phẩm màu: tùy theo sở thích.

Nguyên liệu làm lớp dưới cho bánh trung thu hoa quả bao gồm:

Bột rau câu: 10g; Đường: 60g; Nước lọc: 400ml; Lá dứa: vài lá.

Các loại trái cây: tùy theo sở thích (kiwi, cherry, dâu, đào…).

2. Hướng dẫn thực hiện món bánh trung thu hoa quả

banh trung thu hoa qua 2

Đầu tiên để làm lớp trên cho bánh trung thu nhân hoa quả, bạn cần hoà nước lá dữa với nước lạnh rồi đem đun sôi lên. Nước lá dứa sôi thì ta cho rau câu vào khuấy tới khi tan hết. Kế đó bạn thêm đường vào nồi đảo vài vòng rồi đổ 50ml sữa vào. Chúng ta sẽ khuấy nồi hỗn hợp này trong 10 tới 15 phút và tắt bếp.

Tiếp theo bạn chia hỗn hợp vừa đun được ra thành 3 phần bằng nhau và nhỏ 1 giọt màu thực phẩm (tuỳ ý thích) vào mỗi phần này rồi bạn đem đổ vào khuôn làm bánh. Chúng ta chỉ đổ 1/3 khuôn thôi, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.

Bây giờ ta sẽ thực hiện làm phần lớp dưới, tức phần trái cây cho bánh. Trái cây mua về rồi bạn đem rửa sạch, thái nhỏ.

Nước lá dứa pha nước lọc đem đun sôi rồi thêm bột rau câu vào khuấy đều. khuấy liên tục khi đường tan hết bạn cho phần trái cây vào, để thêm khoảng 10-15 phút nữa, tắt bếp.

banh trung thu hoa qua 3

Bây giờ bạn lấy khuôn bánh trong ngăn mát tủ lạnh ra, nếu phần rau câu lớp trên dã đông rồi thì chúng ta múc phần nước rau câu trái cây vừa đun cho vào ngập khuôn. Chờ hỗn hợp nguội bớt, ta lại bỏ vào ngăn mát từ 4 tới 5 tiếng.

Sau 4 tới 5 tiếng để bánh trong tủ lạnh là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi đấy. Khá đơn giản phải không nào? Món bánh trung thu hoa quả này chắc hẳn sẽ là món quà ấm áp, giản dị dành cho các thành viên trong gia đình bạn đấy! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn có một mùa  trung thu ấm áp, tràn ngập tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc bên những chiếc bánh trung thu hoa quả nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!