Bánh xốp nhân cà ri chuẩn vị Ấn Độ cho bữa ăn thêm thi vị

Nếu gia đình bạn có người cao tuổi hoặc đặc biệt là các em nhỏ đang tuổi lớn thì những bữa ăn xế hoặc đồ ăn nhẹ thường rất cần mỗi ngày. Nếu bạn đang suy nghĩ về thực đơn bữa ăn xế chiều nay cho ông bà hay các em bé thì đừng lo, góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu ngay cho bạn một công thức chế biến món ăn nhẹ cực kì nhanh chóng và đơn giản: món bánh xốp nhân cà ri. Cái tên của món ăn thật lạ phải không nào? Tuy là một sự độc đáo mới lạ nhưng bạn yên tâm, món ngon này rất hấp dẫn và sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn không phải thất vọng đâu. Cùng vào bếp với góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen ngay để tìm hiểu cách làm món bánh xốp nhân cà ri này nhé!

1. Nguyên liệu để làm món bánh xốp nhân cà ri

banh xop nhan ca ri 3

  • 3 thìa canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 450g thịt bò xay
  • 2 thìa canh bột cà ri
  • 1,5 thìa café bột nghệ
  • ½ thìa café thì là
  •  ¼ thìa café đường
  • ¼ thìa café hạt tiêu đen
  •  1 thìa café muối
  •  2/3 chén nước dùng thịt bò
  •  1 thìa canh bột bắp
  •  2 tấm bánh xốp ngọt
  • 1 quả trứng, đánh tan với 1 thìa canh nước

2. Cách làm món bánh xốp nhân cà ri

banh xop nhan ca ri 1

Bước 1: Nước dùng thịt bò bạn đem trộn với 1 thìa canh bột nếp. Hỗn hợp này ta để riêng, các bước sau sẽ dùng đến.

Bước 2: Bắc một chảo lên bếp mở lửa vừa, chúng ta đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi với hành tây vào phi thơm tới khi hành tây chuyển mềm và ngả vàng nâu nhàn nhạt thì bạn cho thêm thịt vào xào cùng tới khi thịt và các nguyên liệu đều chín vàng.

Bước 3: Bây giờ bạn cho vào chảo bột cà ri,  thì là, đường, hạt tiêu đen và muối. Khuấy tất cả mọi thứ lại với nhau và xào trong khoảng một vài phút tiếp sau đó.

Bước 4: Bạn lấy hỗn hợp nước dùng thịt bò ở bước 1 đổ vào chảo đang xào rồi đảo lên, hạ lửa nhỏ xuống. Chúng ta đun thịt vài phút tới khi hỗn hợp trở thành hỗn hợp quánh. Bạn lưu ý làm sao cho hỗn hợp thì ít nước vừa đủ vì nếu nhiều nước thì nhân bánh cà ri của chúng ta sẽ rất ướt. ăn không được ngon. Hỗn hợp thị này sau khi hoàn thành chúng ta sẽ để ra bát cho nguội.

Bước 5: Sau khi thịt bò đã nguội, đem tấm bánh xốp lưu trữ trong tủ lạnh ra bên ngoài khoảng 35-40 phút không hơn. Mở lớp bánh ra và cắt thành 9 ô vuông nhỏ. Bạn dùng thìa múc khoảng 3 múc nhân bánh cho vào chính giữa mỗi tấm bánh nhỏ rồi gập bánh lại thành hình tam giác. Bạn dùng nĩa hoặc dùng tay ấn các cạnh của bánh xuống cho chúng kết dính với nhau. Chúng ta sử dụng nĩa để ấn, như vậy sẽ đẹp hơn

Bước 6: Bạn xếp bánh lên khay cho vào tủ lạnh khoảng 15 tới 20 phút. Trong thời gian này chúng ta làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C.

banh xop nhan ca ri 2

Bước 7: Khi bánh đủ thời gian làm lạnh rồi bạn đem bánh ra quét 1 lớp trứng gà lên rồi cho vào lò nướng từ 15 đến 18 phút hoặc tới khi bánh đạt độ vàng mật đẹp mắt. Bạn lấy bánh ra ngoài để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Món bánh xốp nhân cà ri rất dễ thực hiện phải không nào? CHỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có cho gia đình mình một bữa ăn xế cực kì hấp dẫn và bổ dưỡng rồi. Vậy thì còn chần chờ gì mà không thử ngay món bánh hấp dẫn này cho thựuc đơn bữa xế ngày mai để tặng những người thân trong gia đình mình chứ nhỉ? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn  thành công và ngon miệng với món bánh xốp nhân cà ri nhé!

Đánh giá bài viết!