Bắp bò kho gừng sả nhìn thôi cũng phát thèm

Nếu bạn còn đang băn khoăn xem cuối tuần này nên làm món gì cho cả  nhà cùng thưởng thức thì góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin có gợi ý về món bắp bò kho gừng sả cực kì thơm ngon, rất đáng thử cho thực đơn cuối tuần đây. Món ăn khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần bỏ chút công sức là đã có món bắp bò kho gừng sả cực chất để cả gia đình đổi khẩu vị rồi. Cùng tìm hiểu công thức dưới dây mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp nhé!

1. Nguyên liệu làm bắp bò kho gừng sả

bap bo kho gung sa 3

  • Một bắp bò cỡ 500-600g,
  • 6-8 củ sả tươi,
  • 100g gừng tươi,
  • 200ml nước mắm ngon,
  • Hạt tiêu, gia vị, rau củ quả để trang trí và ăn ghém (với thịt).

2. Cách làm bắp bò kho gừng sả

bap bo kho gung sa 1

Bước 1: Chúng ta cần sơ chế thịt bò trước bằng cách đem thịt rử sạch đi rồi để ráo. Kế đó bạn lấy 3 củ đã rửa sạch để ráo nước xếp ra thớt hoặc đĩa phẳng. Bạn rải một miếng thịt lên 3 củ sả đó rồi đặt 3 củ  sả lên miếng thịt. Dùng một dây lạt hoặc sợi chỉ to luồn xuống phía dưới miếng thịt và buộc một nút vòng quay miếng thịt và củ sả.

Bước 2: Bạn nhớ cần phải buộc chặt dây lạt xung quanh bắp thịt bò với củ sả nhé. Những củ sả xung quanh có trách nhiệm như khung đỡ định hình miếng thịt, giúp bạn dễ dàng cầm miếng thịt lên tay và quấn chặt lạt.

Bước 3: Gừng chúng mình đem rả sạch rồi thái thành các lát mỏng. Các lát gừng này sẽ xếp ở đáy nồi. Kế đó bạn lấy sả cắt khúc 5cm xếp trên lớp gừng đã rải đó. Gừng và sả sẽ giúp tạo mùi cũng như tránh việc thịt bị dính vào đáy nồi gây cháy trong quá trình đun.

Bước 4: Đặt khúc thịt bò đã cuộn khi nãy vào nồi rồi rưới nước mắm. Bạn đậy kín nắp nồi và để đun nhỏ lửa. Hay luôn trông chừng nồi thịt, mỗi khi thấy nước trong nồi cạn thì ta lại đổ thêm khoảng 100ml nước cho khỏi cháy. Đừng thêm nước mắm vì sẽ bị mặn. Bạn cứ đun nồi thịt khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, đến khi kiểm tra bằng đũa chọc xiên qua bắp thịt là được. Khi đó bạn bắc nồi ra, chờ thịt thật nguội rồi tháo lạt thôi.

Khi bạn chọn kho thịt bằng nước mắm thịt sẽ đậm đà hơn rất nhiều nhưng nhược điểm lại không để được lâu. Thế nên nếu bạn có nhu cầu muốn để thịt lâu từ 5 đến 7 ngày thì nên kho thịt bằng muối và chút gia vị nhé.

Ngoài ra Góc ẩm thực xin bổ sung một số thông tin hữu ích cho bạn khi thực hiện món Bắp bò kho gừng sả như sau:

Dùng lạt buộc là để đun thịt được dừ, miếng bắp bò vẫn chắc mà thịt không bị bở nên bạn đừng bỏ qua việc sử dụng lạt để buộc chặt miệng bắp bò nhé. Sau khi thịt được rồi chúng mình có thể đem ra đĩa để nguội, tháo lạ và xắt thịt thành những miếng mỏng, bày lên đĩa trang trí cùng rau củ sẽ rất đẹp mắt.

bap bo kho gung sa 2

Món ngon bắp bò kho gừng sả này chấm với nước mắm pha chung vài lát gười tươi và hạt tiêu là hết ý đó.Tưởng tượng mà xem, lát thịt bò đậm đà, bùi thơm chấm chút mắm tiêu gừng ăn kèm cơm nóng thật tuyệt ngon. Bạn cũng có thể ăn chung với bánh mì nướng và một số loại rau sống như rau húng, tía tô, rau mùi.. cũng vô cùng hết ý nhé. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc thực đơn cuối tuần của bạn sẽ phong phú hơn bởi món bắp bò kho gừng sả!

Đánh giá bài viết!