Bắp cải cuộn tôm món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình

Chuyên mục ẩm thực nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Như các bạn cũng biết tôm là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn để chế biến thức ăn cho gia đình. Chuyên mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng buffet sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn bắp cải cuộn tôm thơm ngon và bổ dưỡng. Chắc chắn, rất nhiều người trong chúng ta đã nghe đến hoặc đã từng thưởng thức món ăn này, nhưng chế biến thì không phải ai cũng thực hiện rồi. Chính vì thế, chuyên mục ẩm thực sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món bắp cải cuộn tôm ngay sau đây. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món bắp cải cuộn tôm

bắp cải cuộn tôm

  • Các bạn chọn từ 4 – 5 lá bắp cải tròn tuỳ theo số lượng tôm mà các bạn chuẩn bị số lượng lá bắp cải (chú ý chọn bắp cải còn tươi và ngon. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng bắp cải tím để chế biến, món ăn sẽ có màu sắc đẹp mắt hơn)
  • 1 củ cà rốt
  • Tôm sú tươi: 200gr – 300gr ( tuỳ theo sở thích mà các bạn chọn tôm to hoặc vừa phải, khi chọn tôm các bạn chú ý là tôm phải tươi và còn sống)
  • Rau mùi: 20gr
  • Các loại gia vị cần thiết: nước tương maggi, một chút rượu vang, tương ớt

2. Hướng dẫn cách chế biến bắp cải cuộn tôm thơm ngon và hấp dẫn

bắp cải cuộn tôm

Bước 1: Tôm mua về cá bạn cắt râu tôm, bỏ vỏ, rút chỉ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, các bạn ướp tôm với một chút rượu vang để khử mùi tanh.

Bước 2: Bạn rửa sạch bắp cải, sau đó chẻ đôi tàu lá ra để riêng. Các bạn cạo vỏ cà rốt, cắt cà rốt thành những thanh nhỏ dài khoảng 4cm – 5cm. Các bạn rửa sạch rau mùi, để riêng vào một bát con

Bước 3: Các bạn cho một nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó, cho bắp cải vào nồi trần sơ qua rồi vớt bắp cải ngâm vào tô nước lạnh khoảng 2 phút. Tương tự, các bạn lần lượt thực hiện với cho cà rốt và rau mùi. Bạn cho cà rốt và rau mùi  vào nồi nước sôi trần sơ qua , sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Lấy một lá bắp cải đặt lên đĩa to, sau đó cho tôm và cho 2-3 thanh cà rốt vào bên trong lá bắp cải, các bạn cuộn tròn  lá bắp cải lại sao cho lá bắp cải  phủ kín tôm và cà rốt. Cuối cùng, bạn dùng rau mùi buộc cố định bên ngoài bắp cải. Các bạn làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

Bước 5: Bạn xếp bắp cải cuộn tôm vào nồi hấp và tiến hành hấp món ăn trong vòng 10 phút đến 15 phút thì tắt bếp.

bắp cải cuộn tôm

Bước 6: Xếp món ăn ra đĩa to và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của mình. Bạn có thể trang trí món ăn bằng những lát cà chua và dưa leo quanh đĩa. Bạn cho một vài ngọn rau mùi lên phía trên món ăn. Cuối cùng, các bạn dọn món ăn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức. Món ăn này chấm với tương ớt hoặc nước tương maggi đều được nhé.

Như vậy món bắp cải cuộn tôm đã hoàn thành rồi đấy, thật đơn giản phải không nào các bạn. Món ăn này có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn, đảm bảo bất cứ ai cũng yêu thích món ăn ngay từ lần đầu thưởng thức. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian, các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và thường xuyên vào bếp chế biến bắp cải cuộn tôm cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn bắp cải cuộn tôm này nhé.

Đánh giá bài viết!