Bí quyết mua nhẫn cưới tiết kiệm cho ngày cưới của đôi uyên ương

Lễ cưới là một ngày trọng đại của đời người vì vậy mọi thứ cần thiết của nghi lễ cưới truyền thống bạn đều không được bỏ qua. Nhẫn cưới chính là một vật không thể thiếu được trong đám cưới dù cho đám cưới đó cầu kỳ hay đơn giản. Nhẫn cưới chính là tín vật minh chứng cho tình yêu của đôi uyên ương sẽ theo họ suốt đời.

Nhiều cặp đôi quan niệm nhẫn càng đắt tiền thì càng chứng tỏ tình yêu bền vững và đem lại hạnh phúc sau này. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm vì theo các chuyên gia thì một chiếc nhẫn hợp với bàn tay và phù hợp với ngân sách cưới của bạn mới là quan trọng nhất. Để có thể mua nhẫn cưới tiết kiệm mà vẫn đúng ý nghĩa bạn sẽ phải chú ý đến một vài chi tiết sau đây.

1. Thời gian mua nhẫn

nhẫn cưới tiết kiệmNgày nay do giá vàng thường biến đổi thất thường nên các cặp đôi nên mua nhẫn ngay khi đã chọn ngày cưới xong. Nhiều bạn lo lắng mua quá sớm thì đến ngày cưới có thể không đeo vừa nhẫn nhưng bạn không phải lo về điều đó vì các cửa hàng ngày nay luôn có dịch vụ nới nhẫn giúp bạn miễn phí.

Bạn nên chọn mua nhẫn vào các ngày lễ, tết như ngày Valentine, ngày 8 – 3, ngày giáng sinh,… vì những ngày này các cửa hàng hay có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các cặp đôi. Để mua nhẫn cưới tiết kiệm nhất thì các bạn nên tận dụng các chương trình khuyến mãi này.

2. Thương hiệu của nhẫn

Các bạn có thể chọn các loại nhẫn nhập từ những thương hiệu nước ngoài nếu bạn là người có kinh tế dư dả. Vì các thương hiệu này có rất nhiều kiểu nhẫn với các chất liệu khác nhau rất phong phú cho bạn tha hồ chọn theo sở thích. Tuy nhiên nhẫn thương hiệu nổi tiếng đồng nghĩa với giá cả sẽ rất cao mặc dù chưa chắc bản thân nhẫn đã có giá đó.

nhẫn cưới tiết kiệmNếu bạn muốn mua nhẫn cưới tiết kiệm ngân sách thì việc chọn các loại nhẫn đơn giản và cổ điển tại các cửa hàng nhỏ là điều cần thiết. Khi chọn mua nhẫn ở đây thì bạn cần chú ý các vấn đề sau khi mua hàng như việc bảo hành ra sao chẳng hạn. Bạn cũng có thể nhờ các cửa hàng đánh nhẫn cưới đơn giản theo ý mình như vậy cũng có thể tiết kiệm hơn.

3. Chất liệu của nhẫn

Thông thường những chiếc nhẫn cưới sẽ được làm từ bạch kim hay vàng 14K, 18K, 24K. Một chiếc nhẫn làm bằng bạch kim sẽ có độ bền nhất nhưng nó sẽ luôn là chiếc nhẫn đắt tiền nhất. Chính vì vậy khi muốn mua nhẫn cưới tiết kiệm bạn nên mua nhẫn vàng 14K hay 18K có màu trắng hay màu vàng. Một chiếc nhẫn cưới tiết kiệm thường không nên gắn các loại đá quý mà thay vào đó muốn nó trông đẹp hơn bạn có thể gắn pha lê. Và khi gắn hạt thì bạn nên chú ý đến sự cân xứng của đá với mặt nhẫn để không chọn hạt quá to gây lãng phí không cần thiết.

4. Kiểu dáng của nhẫn

Khi chọn nhẫn cưới tiết kiệm thì bạn nên chọn các loại nhẫn có thiết kế đơn giản mà vẫn thể hiện được sự gắn kết của nhẫn cô dâu với nhẫn chú rể. Bởi vì nhẫn đơn giản sẽ không bao giờ có cảm giác lỗi mốt như khi chọn nhẫn cầu kì. Hơn nữa các loại nhẫn cầu kì thường rất khó để nới ra vì có thể làm cho hình dáng của nhẫn không còn hoàn hảo như ban đầu.

nhẫn cưới tiết kiệm5. Các lưu ý khác

– Bạn luôn phải nhớ lập ngân sách cưới chi tiết để có thể biết bạn sẽ có thể chi bao nhiêu cho việc mua nhẫn cưới để chọn nhẫn cho phù hợp.

– Bạn nên chọn nhẫn cưới làm từ vàng 14K thay vì 18K vì chúng đôi khi chỉ khác nhau về giá trị hàm lượng vàng chứ độ bền cũng như nhau. Vì bạn sẽ không bán nhẫn cưới nên chỉ cần chú ý đến độ bền lâu của nhẫn là được.

– Bạn có thể xem các mẫu nhẫn thích hợp rồi ra các địa điểm nhận làm nhẫn cưới nhờ gia công cho bạn. Vì khi đó bạn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều vì bạn có thể thương lượng trả giá gia công cho rẻ hơn.

Đánh giá bài viết!