Cách chế biến bò xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn

Các bạn đã biết cách chế biến món bò xào thập cẩm hấp dẫn trong chuyên mục trước nên hôm nay chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương sen chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn đó là món bò xào sả ớt. Đây là một món ăn khá nổi tiếng trong các nhà hàng và là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Những người phụ nữ trong gia đình muốn tự tay chuẩn bị một bữa cơm thơm ngon hấp dẫn dành cho chồng và những người thân yêu của mình thì các bạn có thể chuẩn bị món bò xào sả ớt. Với cách làm đơn giản không tốn nhiều thời gian là các bạn đã có một món ăn thơm ngon hấp dẫn vô cùng bổ dưỡng dành cho những người thân trong gia đình của mình và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn. Vậy để có thể chế biến món bò xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chế biến dưới đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò xào sả ớt

– 3 lạng thịt bò

– ớt xanh, ớt đỏ

– 3 – 4 củ sả, 1 củ gừng, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

Gia vị: hạt nêm, mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn, dầu mè

bò xào sả ớt

2. Các bước chế biến món bò xào sả ớt

Bước 1: Thịt bò bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã thái xong thịt bò các bạn hãy cho thịt vào một cái tô rồi cho các gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, gừng đập dập, tỏi băm vào thịt bò rồi trộn đều các gia vị với nhau và bạn hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ mềm hơn. Một điều mà các bạn khi ướp thịt bò cần phải chú ý là không được cho dầu vào trước tiên mà các bạn phải cho hết các gia vị vào thịt bò trộn đều sau đó mới cho dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu bạn cho dầu ăn vào trước tiên thì các gia vị sẽ không thấm được vào trong thịt bò. Sau đó bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị thấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt bò ngấm đều các gia vị thì bạn hãy lấy sả rửa sạch thái nhỏ và bỏ phần đầu đi. Hành, tỏi khô bạn hãy bóc vỏ rồi đập dập. Còn ớt rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn. Khi thịt bò ướp đã được thì bạn hãy cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho sả thái nhỏ cùng với tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Khi sả, hành tỏi đã phi thơm thì bạn hãy đổ hết số thịt bò đã ướp vào trong chảo và cho luôn số ớt đã thái rồi cho lửa to và đảo thật nhanh tay để thịt bò không bị ra nước và chín đều. Khi xào các bạn hãy chú ý nêm lại các gia vị cho món ăn sao cho vừa ăn để món ăn sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn. Bạn hãy đừng quên cho ít dầu mè vào món xào để tạo màu sắc thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra các bạn hãy rắc thêm một chút hạt tiêu để tăng hương vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi xào thịt bò các bạn hãy chú ý không nên xào thịt bò quá kỹ mà bạn nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chỉ có 3 bước đơn giản không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến các bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn. Bên cạnh đó các chị em nội trợ có thể chế biến món bò xào sả ớt trong những bữa tiệc liên hoan họp mặt gia đình để giúp cho mọi người có thể quây quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng và thưởng thức các món ăn ngon trong một thực đơn phong phú và hấp dẫn.

Đánh giá bài viết!