Bí quyết chế biến món bò xào thập cẩm thơm ngon và hấp dẫn

Các bạn đã có món ruột heo chiên giòn trong sổ tay nấu ăn của mình lần trước nên hôm nay hãy khám phá một món ăn mới cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen nhé. Món bò xào thập cẩm là một món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn đã giúp cho mỗi bữa ăn gia đình trở nên đa dạng và thơm ngon hơn. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm món bò xào thập cẩm hấp dẫn và thơm ngon hơn để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần độc đáo và thơm ngon hơn. Vậy để có thể làm được món bò xào thập cẩm thơm ngon thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi khám phá bí quyết chế biến món ăn này nhé.

1. Những nguyên liệu để làm thịt bò xào thập cẩm

– 3 lạng thịt bò phi lê( muốn chọn thịt bò ngon thì các bạn hãy chọn thịt bò có màu đỏ tươi, có các thớ thịt mềm và nhỏ. Để biết miếng thịt đó có tươi hay không thì bạn hãy lấy tay ấn vào miếng thịt đó nếu không dính thì các bạn hãy mua)

– 1 quả ớt chuông

– 1 quả dứa( thơm)

– 1 củ hành tây

– 1 lạng bông cải xanh, 1 lạng bông cải trắng

– 1 quả cà chua chín

– Rau ngò, hành lá

Gia vị: bột điều(ớt bột). hạt nêm, mì chính, tiêu, đường, hành khô, gừng, tỏi, dầu mè, dầu ăn, rượu trắng, nước mắm.

bò xào thập cẩm

2. Bí quyết chế biến bò xào thập cẩm

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến:

Các nguyên liệu xào cùng thịt bò

– Ớt chuông bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng có chiều dài khoảng 1 – 1,5 cm.

– Hành tây, cà chua rửa sạch rồi thái thành miếng hình múi cau. Đặc biệt khi thái hành tây bạn nên làm ướt con dao trước khi thái hành tây để mắt không bị cay.

– Hành lá,rau ngò rửa sạch rồi thái hành thành những khúc dài khoảng 2 cm, ngò thì bạn hãy thái nhỏ.

– Bông cải trắng, bông cải xanh bạn hãy đem rửa sạch cắt thành những khúc vừa ăn sau đó thì trần qua nước sôi.

– Hành, tỏi khô bạn hãy đập dập rồi băm thật nhỏ.

– Gừng rửa sạch cạo vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.

bò xào thập cẩm

Thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch sau đó bạn hãy thái thành những miếng mỏng. Chú ý để thịt bò ăn sẽ không bị dai bạn hãy thái thịt theo chiều ngang của các thớ thịt sau đó bạn hãy ướp thịt bò với một nửa thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh mì chính, 1 thìa tỏi băm, 1 nửa thìa canh tiêu, 1 nửa thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè và cho thêm chút đường vào đấy rồi trộn đều các gia vị lên và để trong khoảng 20-25 phút thì các bạn có thể đem ra chế biến.

Cách chế biến:

Đầu tiên bạn hãy cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành với tỏi băm vào phi thơm rồi cho thêm 1 nửa thìa canh bột điều hoặc bột ớt đều được để tạo màu đẹp hơn cho món ăn và bạn hãy cho thịt bò đã ướp vào chảo cho lửa to và đảo thật đều tay khoảng 3 phút thịt bò đã chín tới thì bạn hãy cho thịt bò ra đĩa.

bò xào thập cẩm

 

Tiếp tục bạn hãy phi tiếp hành và tỏi rồi gừng thái và bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp dứa(thơm), cà chua, hành tây vào rồi xào chung. Khi xào thì bạn hãy cho thêm 1 nửa thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa canh bột ngọt, 1 nửa thìa canh dầu mè và cho thêm chút nước vào xào cho các nguyên liệu để xào không bị khô. Khi các nguyên liệu đã gần chín thì bạn hãy đổ thịt bò trong đĩa vào chảo xào cùng đảo nhanh tay khoảng 30 giây thì bạn hãy bỏ ra rồi cho thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng cho món ăn và cho hành với rau ngò thái vào trong chảo rồi đảo đều sau đó bỏ ra đĩa rồi thưởng thức với cơm. Món bò xào thập cẩm với hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn đảm bảo sẽ giúp cho thực đơn bữa ăn gia đình của bạn trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn.

Đánh giá bài viết!