Bún sườn chua – bữa trưa gọn nhẹ mà vẫn bổ dưỡng

Để chống chọi với cái nắng mùa hè, không ít chị em phụ nữ vào bếp chế biến món bún sườn chua gọn nhé mà vẫn bổ dưỡng cho cả gia đình. Phần nước dùng ngon ngọt chua chua, ăn kèm với vài miếng dọc mùng, những miếng sườn tươi ngon được cắt miếng vừa ăn sẽ là một bữa trưa hấp dẫn không thể chối từ. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn cách chế biến đúng vị món bún sườn chua này qua bài viết sau đây của góc ẩm thực Hương Sen nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún sườn chua

bún sườn chua

  • 500gr sườn
  • 1kg bún sợi
  • 3-5 quả cà chua
  • 5-7 quả sấu
  • Hành hoa
  • Hành khô
  • Các loại rau thơm ăn kèm
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính…

2. Các bước chế biến món bún sườn chua

bún sườn chua

Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc rồi nấu nước súc, gạt đi phần nước mỡ và bọt bẩn khi nước sôi. 

Bước 2: Cho phần sườn vào nồi rồi ninh cho đến khi thịt mềm, có thể sử dụng nồi áp suất để sườn nhanh chín và mềm hơn.

Bước 3: Cà chua rửa sạch rồi thái lát. Sấu cạo vỏ, rửa sạch để nguyên quả.

Hành hoa cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa rồi băm nhỏ.

Làm sạch rau thơm rồi rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo nước.

Bước 4: Trong một cái nồi, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Phần nước dùng ninh sườn thêm 1 thìa gia vị, rồi từ từ đổ phần cà chua vào, cho sấu vào và nấu đến khi sôi.

Bước 5: Trình bày món bún sườn chua.

Lấy bún vào bát, thêm 2-3 miếng sườn lên trên, bày thêm 1 ít rau thơm trên cùng rồi chan nước dùng vào.

bún sườn chua

Chỉ 5 bước đơn giản có ngay một bát bún sườn chua thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Hãy mau mau vào bếp với nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có ngay bữa trưa hấp dẫn cho gia đình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!