Bún tôm chuẩn vị Hải Phòng ai ăn mà không tấm tắc khen ngon

Chắc hẳn các bạn đã biết đến ẩm thực Hải Phòng với những món bún hải sản ngon tuyệt. Hôm nay hãy thử vào góc ẩm thực khám phá thực đơn có món bún tôm Hải Phòng cùng nhà hàng buffet Hương Sen nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún tôm Hải Phòng

bun tom hai phong

  • 300g sườn thăn
  • 400g tôm
  • Rau cần hoặc rau cải ngọt: 1 mớ
  • 200g cà chua
  • 2,3 nhánh hành củ
  • Thì là, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ
  • Bún: 1kg

2. Cách thực hiện món bún tôm Hải Phòng

bun tom hai phong

Chặt nhỏ sườn thăn rồi đem trần nước sôi cho bớt hôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh và bỏ vào nồi áp suất ninh khoảng 15 phút.

Sơ chế tôm: rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu tôm, tách riêng thịt. Dùng máy xay xay đầu và vỏ tôm, xay thật nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước dùng.

Đổ nước dùng đã lọc vào nồi đặt lên bếp, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi nước lăn tăn sôi thì tắt bếp.

Bạn chế thêm nước ninh xương vào nồi nước dùng để nước được ngon hơn và đun tiếp trên bếp đến khi sôi trong khoảng 10 phút để nước không bị tanh.

Thịt tôm đem ướp với 1 thìa nhỏ gia vị  trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Thái chỉ mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nở, để riêng.

Bắc chảo lên bếp xào thơm tôm với nấm, mộc nhĩ, thêm gia vị cho vừa miệng. Xào đến khi thấy thịt tôm săn lại rồi bỏ riêng ra đĩa.

Phi hành lên đổ cà chua vào xào cho mềm rồi đổ vào nồi nước dùng.

Chần rau cải ngọt và bún qua nước sôi.

bun tom hai phong

Vậy là món bún đã hoàn thành rồi, khi ăn chỉ cần bỏ bún chần vào bát, thêm hành, rau, tôm, mộc nhĩ, nấm hương đã xào đặt lên trên và chan nước dùng là bạn đã có bát bún tôm chuẩn vị Hải Phòng rồi đấy! Chúc các bạn thành công với món bún tôm Hải Phòng nhé!

Đánh giá bài viết!