Cách làm món cá hồi nướng mật ong độc đáo cho bữa ăn

Cá hồi là một trong số những loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng kích thích được não bộ của trẻ con. Chính vì vậy mà cá hồi đã được sử dụng vào chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau nhau như: cháo cá hồi dành cho trẻ em ăn dặm, cá hồi chiên nước mắm,… Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ bổ sung thêm 1 món ăn được chế biến từ cá hồi đó là món cá hồi nướng mật ong. Với hương vị độc đáo của món cá hồi nướng mật ong đảm bảo sẽ làm cả gia đình bạn sẽ phải đê mê với cái hương vị thơm ngon của món ăn. Với món cá hồi nướng này các mẹ và các vợ hãy cân nhắc chế biến trong những dịp cuối tuần gia đình sum họp để giúp cho bữa ăn gia đình thêm độc đáo và ấn tượng hơn. Vậy để có thể chế biến được món cá hồi nướng mật ong thơm ngon cho gia đình thưởng thức thì mời các bạn hãy cùng theo dõi bí quyết chế biến món ăn của các đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món cá hồi nướng

– 3 lạng cá hồi

– 1 lạng cải bó xôi

– 1 thìa mật ong

– Gia vị cần dùng: hạt nêm, nước tương, dầu ô liu.

cá hồi nướng

2. Cách chế biến món cá hồi nướng mật ong

Bước 1: Khi bắt tay vào chế biến thì trước tiên các bạn hãy cho cá vào rửa sạch, sau đó để cá cho ráo nước. Để cá nhanh ráo nước thì các bạn có thể dùng giấy thấm để thấm nước cho cá khô.

Bước 2: Cải bó xôi nhặt rửa sạch rồi cho vào một cái nồi nước sôi luộc chín. Khi luộc rau các bạn hãy cho thêm ít muối vào nồi nước luộc để rau có màu xanh và ăn ngon hơn. Khi rau đã chín thì bạn hãy vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 3: Khi cá hồi đã ráo nước thì bạn hãy cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 thìa canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước tương rồi trộn thật đều lên để ướp cá khoảng 20 phút.

cá hồi nướng

Bước 4: Khi cá đã ướp khoảng được 20 phút thì bạn hãy xếp cá vào trong vỉ nướng rồi nướng cá. Khi nướng các bạn hãy chú ý để lửa nhỏ liu riu để cá sẽ chín đều và không bị cháy. Đặc biệt các bạn hãy chú ý cần lật đều nướng 2 mặt của cá. Khi nướng các bạn hãy phết thêm dầu ô liu lên bề mặt của cá để cá không bị cháy và có màu hấp dẫn hơn.

Bước 5: Khi cá đã chín vàng đều 2 mặt thì các bạn hãy xếp cá ra đĩa. Trước tiên để trang trí cho đĩa cá đẹp mắt các bạn hãy cho phần rau cải bó xôi đã luộc ra đĩa rồi khoanh tròn lại sau đó xếp cá lên trên như vậy là bạn đã có 1 đĩa cá hồi nướng mật ong độc đáo thơm ngon dành cho gia đình thưởng thức. Các bạn hãy dùng cùng với cơm nóng đảm bảo khi thưởng thức bất cứ ai cũng phải ngất ngây với hương vị thơm ngon của món cá hồi nướng.

cá hồi nướng

Một điều các bạn hãy chú ý khi thưởng thức món cá hồi nướng đó là các bạn hãy ăn lúc nóng. Để món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước tương để chấm kèm cùng với cá. Nếu gia đình nào thích ăn cay thì các bạn hãy cho thêm ớt vào nước chấm hoặc là có thể cho ớt vào lúc ướp cá để tạo vị cay yêu thích cho gia đình thưởng thức. Với những miếng cá dai thơm ngon được thấm đều các gia vị đậm đà và có màu hấp dẫn đảm bảo bữa cơm của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và thơm ngon hơn. Với món cá hồi nướng thơm ngon này các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến làm thực đơn trong những dịp cuối tuần để mang đến sự bất ngờ cho bữa ăn của gia đình. Món cá hồi nướng không chỉ thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Chính vì vậy các mẹ và các vợ hãy cùng nhau chế biến cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn chế biến món ăn thành công.

Đánh giá bài viết!