Bạn đã biết món đùi ếch xào ớt hấp dẫn thì hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen sẽ dạy bạn cách làm món cá lóc kho tộ. Món cá lóc kho tộ là một món ăn khá quen thuộc và gần gũi với bữa ăn của người việt nam. Một bát cá kho cùng với cơm, canh, thêm một bát cà muối là một thực đơn đơn giản nhưng luôn đem đến hương vị thơm ngon cho tất cả những người thưởng thức. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn đang theo dõi chuyên mục bí quyết làm món cá lóc kho tộ thơm ngon để đem đến những điều bất ngờ mới lạ cho bữa cơm trong gia đình.
1. Một số những nguyên liệu làm cá lóc kho tộ
– 1 con cá lóc khoảng 7 lạng ( để món ăn thơm ngon hơn thì bạn nên chú ý lựa chọn những con cá lóc đồng vẫn còn tươi sống để khi thưởng thức thịt cá sẽ dai và thơm ngon hơn)
– 2 lạng thịt ba chỉ( nên chọn phần thịt nhiều mỡ)
– Ớt ngọt xanh, đỏ, hành lá, giềng, gừng, rau mùi
– Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, tiêu, nước hàng
2. Cách sơ chế các nguyên liệu
– Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ và thái sợi, còn giềng cũng rửa sạch cạo vỏ thái mỏng.
– Cá lóc mổ rồi cho vào nước có pha ít muối loãng cùng với ít gừng băm nhỏ để rửa cá sạch và khử đi mùi tanh của cá. Khi đã rửa cá sạch xong bạn hãy cắt cá thành những lát dày khoảng 2 hoặc 3 cm rồi cho cá vào một cái tô to và cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 nửa thìa bột ngọt và cho thêm gừng đã thái sợi rồi thêm 1 thìa canh dầu ăn trộn đều lên để các gia vị ngấm đều vào cá.
– Thịt ba chỉ bạn hãy làm cho sạch rồi thái thành những miếng dài dọc theo thớ thịt.
– Ớt thì bạn hãy rửa sạch bỏ cuống và để nguyên quả khi kho ăn sẽ ngon hơn. Còn hành lá bạn hãy nhặt rễ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
– Rau mùi nhặt sạch rồi cho vào nước rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Ớt ngọt rửa sạch rồi thái thành hình múi cau.
3. Bí quyết chế biến món cá lóc kho tộ
Bạn hãy cho nước sạch cùng với nước hàng đun sôi. Nếu bạn không dùng nước hàng thì bạn hãy cho đường vào thắng nên cho đến khi đường cháy thì bạn hãy đổ nước vào rồi đun để chế nước thay cho nước hàng. Rồi bạn hãy thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 nửa thì canh hạt nêm, 1 nửa thìa cà phê mỳ chính, 1 nửa thìa cà phê tiêu vào nước đun sôi. Trong lúc đợi nước sôi thì bạn hãy cho 1 thìa dầu ăn vào tộ đất để khi hầm cá không bị sát sau đó bạn hãy xếp giềng thái ở dưới đáy tộ đất rồi đến một lớp thịt ba chỉ sau đó là một lớp cá lên trên rồi cho thêm nguyên quả ớt vào trong đó rồi đổ nước sôi đã chế vào ngập cá trong tộ đất rồi cho lên bếp đun với ngọn lửa liu riu. Bạn đun khoảng 40-45 phút khi nước trong tộ đã cạn thì bạn hãy cho ớt ngọt đã thái vào trong tộ đất đun thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn hãy tắt bếp cho cá kho ra đĩa. Để trình bày món ăn hấp dẫn hơn thì bạn hãy cho những lát riềng thái xung quanh đĩa cá rồi bạn hãy cho quả ớt lên trên đĩa cá rồi rưới đều nước cá kho lên trên đĩa cá sau đó rắc hành và cho thêm mấy cọng rau mùi lên trên để món ăn thêm hấp dẫn và độc đáo hơn.
Với món cá kho bạn hãy nên ăn kèm cùng với rau luộc để bữa cơm của gia đình sẽ trở nên thơm ngon hơn. Đặc biệt với món cá lóc kho tộ thì bạn hãy lấy luôn nước cá kho làm bát nước chấm cùng với rau luộc. Đảm bảo bữa ăn của gia đình sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Món cá lóc kho tộ thơm ngon đậm đà với cách làm đơn giản sẽ giúp các bạn có thể đổi mới được hương vị bữa cơm gia đình. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi góc ẩm thực để có thể bắt tay vào thực hiện món cá lóc kho tộ giúp đem đến những điều mới lạ và thú vị hơn cho thực đơn bữa ăn gia đình của mình.