Cà ri chay – món ăn hấp dẫn không kém gì phiên bản gốc!

Hôm nay góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sẽ đem đến một món quà dành cho những bạn ăn chay: công thức chế biến món cà ri chay. Cà ri từ lâu đã nổi tiếng là một món ngon hấp dẫn của Ấn Độ bởi nước sốt cay, béo ngậy hoà với vị ngọt thịt và bùi thơm của rau củ. Nhưng với những ai ăn chay thì lại khó lòng được thử món ngon tuyệt vời này. Nhưng bạn đừng lo, bởi với công thức mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen sắp cung cấp dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể có cho mình món cà ri trong thực đơn bởi món ăn hoàn toàn được chế biến từ những nguyên liệu thực vật. Hãy cùng góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp ngay bây giờ để khám phá công thức chế biến món cà ri chay nhé!

1. Nguyên liệu làm món cà ri chay cho 5 người ăn

ca ri chay 1

  • 4-5 củ khoai tây lớn
  • 1 gói thịt gà chay
  • 1-2 thanh quế
  • 2-3 quả ớt khô
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 4-5 cốc nước

2. Cách làm món cà ri chay cho 5 người ăn

ca ri chay 2

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cà ri chay

Thịt gà chay chúng ta để rã đông tự nhiên rồi đem thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn

Khoai tây chúng ra rửa sạch nhưng giữ nguyên vỏ.

Bước 2: Thực hiện món cà ri chay

Chúng ta luộc khoai tây. Bạn để nguyên vỏ để luộc khoai tây. Khi khoai chín rồi chúng ta vớt khoai ra ngoài và thái khoai thành những miếng vuông vừa miệng ăn. Bạn có thể bóc vỏ khoai hoặc không, tuỳ ý thích. Nhưng nếu bạn muốn bóc vỏ khoai thì sau khi luộc xong vỏ khoai sẽ dễ bóc hơn đấy. Vậy nên trước khi luộc khoai chúng ta không nên gọt vỏ. Việc giữ nguyên vỏ để luộc khoai cũng sẽ giúp khoai không bị nhạt do bị hoà vào nước luộc.

Công đoạn tiếp theo. Bạn cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, rồi xay qua khoảng 30 giây đến 1 phút để tạo thành một hỗn hợp bột cà ri nhão. Hỗn hợp cà ri này sau đó bạn đổ vào một nồi. Bạn cho thêm vào nồi đó 2 đến 3 cốc nước. Chúng ta bắc nồi này lên bếp đun với lửa vừa tới khi cà ri sôi. Thi thoảng trong lúc đun bạn lại khuấy cà ri lên để tránh cà ri bị cháy phía dưới nhé.

Nồi cà ri sôi rồi thì bạn đổ khoai tây với gà chay vào cùng. Cho thêm nước cốt dừa, một thanh quế với thìa nhỏ muối. Chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, khuấy đều lên rồi đun tiếp tới khi nồi cà ri sôi lại lần nữa là tắt bếp.

ca ri chay 3

Vậy là món cà ri chay đã sẵn sàng để bạn và gia đình cùng thưởng thức rồi đó. Món cà ri chay rất thích hợp để dùng trong những ngày rằm hay lễ Tết mà chúng ta muốn sử dụng đồ chay thay vì đồ mặn. Các nguyên liệu dùng để làm món cà ri chay, như bạn thấy. hoàn toàn không có thịt nên món ngon dễ chín, chế biến nhanh hơn. Món cà ri chay này cũng rất thích hợp để làm khi bạn bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen mong rằng công thức chế biến món cà ri chay vừa rồi sẽ giúp thực đơn gia đình bạn thêm phần phong phú ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Đánh giá bài viết!