Như chúng ta vẫn biết, cá thu là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường khá dễ chế biến. Để giúp làm đa dạng cũng như phong phú thêm sổ tay nấu nướng cho các chị em phụ nữ, góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen xin bổ sung thêm một công thức chế biến cá thu nữa đến từ đất nước Hàn Quốc, đó là món cá thu kho củ cải. Món cá thu kho củ cải là món ngon với hai nguyên liệu chính là cá thu và củ cải, rất bình dị và dễ kiếm ngoài chợ nhưng khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt, đầm đà, quyến rũ, khó quên, cực kì đặc trưng Hàn Quốc đấy. Hãy cùng vào bếp với góc ẩm thực để xem qua thực đơn món cá với cá thu kho củ cải kiểu Hàn nhé!
1. Nguyên liệu làm món cá thu kho củ cải phong cách Hàn Quốc cho khoảng 5 người ăn
- 2 con cá thu cỡ vừa
- 2 củ khoai tây lớn
- 250g củ cải trắng
- Một ít hành lá
- 2 trái ớt đỏ, 2 trái ớt xanh
- 2 củ hành tây.
- 1 củ tỏi.
- Gia vị cần có: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng.
2. Cách làm món cá thu kho củ cải phong cách Hàn Quốc cho khoảng 5 người ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cá thu kho củ cải phong cách Hàn Quốc
Cá thu mua về rồi bạn đem rửa sạch và để ráo nước hoặc thấm khô bằng giấy ăn. Sau đó chúng ta cắt cá thành các khúc vừa ăn.
Củ cải bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo hoặc thấm khô nước rồi cắt thành những miếng vuông lớn.
Khoai tây chúng ta cũng gọt vỏ đi, rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Hành lá, ớt xanh, hành tây sơ chế sạch. Với hành lá và hành tây, bạn lột bỏ vỏ, cắt gốc rễ rồi rửa sạch. Hành tây thái nhỏ, hành lá thái khúc, ớ xanh bổ thành các lát lớn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Thực hiện món cá thu kho củ cải kiểu Hàn
Hành tây thái ra cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hành. Bạn đổ sinh tố hành tây ra bát rồi sử dụng lưới lọc để lọc, ép sạch lấy nước hành tây.
Bát nước hành tây thu được, bạn cho vào đấy các gia vị bao gồm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng, tỏi băm. Chúng ta khuấy đều nước ép hành tây lên để các gia vị tan hết. Đây sẽ là nước chúng ta dùng để kho cá nhé.
Bây giờ bạn lấy một chiếc nồi cỡ vừa ra, bạn xếp các lớp củ cải vào đáy nồi, tiếp lớp thứ hai là khoai tây và lớp thứ 3 là các khúc cá thu. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước kho cá vào nồi rồi xếp lớp cuồi là ớt xanh, ớt đỏ và hành lá. Ta rải ớt, hành trải kín mặt cá.
Chúng ta đem nồi cá lên bếp đun với lửa lớn tới khi nước trong nồi sôi rồi thì bạn chỉnh nhỏ lửa xuống mức thấp nhất. Chúng ta sẽ đun cá liu riu để cá chín mềm, gia vị thấm đẫm.
Khi nước kho gần cạn hết và chỉ còn sền sệt thì bạn tắt bếp, gắp cá ra đĩa, trang trí với củ cải, khoai tây, rưới chút nước kho lên cùng chút hành lá và ớt. Vậylà món cá thu kho củ cải đã hoàn thiện rồi. Thật hấp dẫn phải không nào?
Cá thu là thực phẩm cực kì tốt cho sức khoẻ, có tác động tốt tới sắc đẹp như cải thiện làn da phụ nữ. Đồng thời cá thu cũng là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bạn hãy thử mua cá thu và làm món cá thu kho củ cải này ngay để chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình nữa nhé! Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen chúc bạn thành công và ngon miệng!