Cách chế biến cá thu kho măng ngon đậm đà cho gia đình

Bài viết của chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn 1 món ăn thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ cá thu đó là cá thu kho măng. Món ăn có vị đậm đà thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Cá thu là một trong số những loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp được các vitamin, protein và một số các axit béo không bão hòa rất tốt đối với cơ thể đặc biệt khi ăn cá thu còn có thể giảm được cholesteron, kích thích quá trình tiêu hóa,…. Chính vì những tác dụng đó mà các chị em phụ nữ hãy nên cân nhắc lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng này vào trong thực đơn những bữa cơm gia đình. Vậy các chị em nội trợ trong gia đình hãy cùng nhau bắt tay chế biến món cá thu kho măng để thay đổi bữa ăn của gia đình mình. Mời các bạn hãy theo dõi cách chế biến món ăn dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến cá thu kho măng

– Cá thu: 5 lạng

– Măng tươi: 2 lạng

– Ngò, hành lá, tỏi

– Những gia vị cần dùng: muối, nước mắm, bột nêm, mì chính

cá thu kho măng

2. Các bước chế biến món cá thu kho măng

Bước 1: Tỏi các bạn hãy bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau ngò nhặt rồi cho vào rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 2 cm.

Bước 2: Măng tươi các bạn hãy đem rửa sạch rồi cắt dọc thành 4 hoặc 6 miếng rồi cho vào nồi đổ nước và thêm mấy hạt muối vào luộc khoảng 10 phút, sau đó thì đổ măng ra rửa sạch lại và xé măng nhỏ. Khi luộc măng lúc nước sôi thì các bạn hãy mở vung đun để có thể giảm được độc tố có trong măng.

Bước 3: Cá thu thì các bạn hãy rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh tròn vừa ăn (để rửa cá không bị tanh thì các bạn hãy rửa cá với nước muối). Sau đó thì cho cá vào trong 1 cái tô hoặc cái đĩa sâu lòng rồi bạn hãy cho tỏi băm, 1 nửa thìa cà phê bột nêm, ¼ thìa cà phê mì chính, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu rồi trộn thật đều lên để ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm đều các gia vị.

cá thu kho măng

Bước 4: Khi đã ướp cá xong thì các bạn hãy xếp cá vào trong 1 cái nồi rồi đổ nước xâm xấp mặt cá rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì các bạn hãy cho lửa nhỏ xuống đun khoảng 7 phút thì sau đó bạn hãy cho măng vào rồi đun sôi trở lại thì lại hạ lửa nhỏ xuống và nêm các gia vị sao cho vừa rồi đậy vung đun cho đến khi phần nước trong nồi gần cạn thì hãy mở nắp vung ra cho hành lá, rau ngò đã thái vào trong nồi rồi bắc nồi cá thu kho măng ra. Sau đó các bạn chỉ cần cho món cá thu kho măng ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất là thơm ngon. Đặc biệt để món cá thu kho măng ngon hơn thì các bạn hãy xào qua măng trước khi cho vào trong nồi cá để măng sẽ đậm đà và mềm hơn.

cá thu kho măng

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món cá thu kho măng thơm ngon độc đáo cho bữa ăn gia đình. Với những miếng cá thu thơm ngon cùng với những miếng măng mềm đậm đà được thấm đều các gia vị, đảm bảo khi thưởng thức mọi người trong gia đình sẽ phải đê mê trước hương vị của món ăn. Vậy với cách chế biến đơn giản không hề nhiều công đoạn hay tốn nhiều thời gian thì các chị em phụ nữ hãy cùng nhau bắt tay chế biến món cá thu kho măng trong ngày hôm nay để đem đến bữa ăn thơm ngon và độc đáo cho gia đình của mình. Đặc biệt với món cá thu kho măng này sẽ còn tuyệt vời hơn khi các bạn thưởng thức trong những ngày mưa se lạnh. Chúc các bạn sẽ chế biến món cá thu kho măng thật thành công và có những bữa ăn thật tuyệt vời. Và cũng đừng quên khám phá thêm thật nhiều món ăn ngon bằng cách theo dõi các bài hướng dẫn của nhà hàng buffet Hương Sen thường xuyên nhé.

Đánh giá bài viết!