Đậm đà đưa cơm với cá viên rim cà ri hấp dẫn

Bạn đọc yêu ẩm thực của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen hẳn đã không còn lạ gì món chả cá hay còn gọi là món cá viên. Cá viên là loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em bé. Đến với góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách chế biến món cá viên rim cà ri cực hấp dẫn. Món cá viên rim cà ri là sự biến tấu kết hợp giữa cá viên và sốt cà ri đậm đà thơm phức. Chắc chắn món cá viên yêu thích sẽ còn tuyệt vời hơn qua cách chế biến này đấy! Cùng vào bếp với góc ẩm thực ngay để xem công thức chế biến thực đơn cá viên rim cà ri đậm đà đưa cơm nhé!

1. Nguyên liệu làm món cá viên rim cà ri cho khoảng 4 người ăn

ca vien rim ca ri 2

  • 1 gói cá viên đông lạnh
  • 10g bột cà ri
  • 1/2 củ hành tây
  • 4-5 tép tỏi
  • 30 ml nước cốt dừa
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • Một muỗng canh nước lọc
  • Dầu ăn

2. Cách làm món cá viên rim cà ri cho khoảng 4 người ăn

ca vien rim ca ri 3

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu món cá viên rim cà ri

Cá viên sau khi mua về chúng ta để cho cá rã đông tự nhiên với nhiệt độ phòng.

Bạn cần sơ chế một số gia vị: hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ; hành tây cũng rửa sạch, để ráo, thái nhỏ; tỏi ta bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cá viên rim cà ri.

Bắc một chảo lên bếp, chúng ta cho cà ri vào sao nóng mà không sử dụng dầu ăn. Bạn lưu ý mở lửa thật nhỏ để tránh làm cà ri bị cháy. Khi cà ri được rồi thì bạn đổ ra một bát để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo vừa sao cà ri, bạn cho chút dầu ăn vào rồi bỏ tỏi và hành tây vào đảo thơm lên. Khi tỏi với hành tây chuyển màu vàng và dậy mùi thơm rồi thì ta cho cà ri vào đảo qua.

ca vien rim ca ri

Kế tiếp bạn lấy một thìa canh nước lọc, một thìa canh xì dầu, một thìa canh dầu hào và một thìa canh nước cốt dừa vào chảo đun cùng. Bạn chờ nước sôi rồi cho cá viên vào rim với lửa vừa.

Chúng ta sẽ rim cá tới khi bạn nếm thử thấy cá vừa miệng ăn là được. Trong thời gian rim ca, thi thoảng bạn nên đảo các viên cá để cá viên có màu vàng đẹp mắt.

Đợi tới khi nước cà ri sánh đặc, cá viên ngấm gia vị rồi là bạn có thể tắt bếp, món cá viên rim cà ri đã hoàn thành rồi.

Khi ăn, bạn trình bày cá viên ra đĩa hoặc bát, tưới nước cà ri lên trên. Bạn có thể dùng tăm xiên hai viên cá làm một để tạo thành những xâu hồ lô nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Cá viên rim cà ri dùng nói với cơm sẽ rất tuyệt đấy!

Bạn biết không, cá viên rim cà ri là một món ăn vô cùng nổi tiếng ở đường phố Hong Kong. Món ăn này tuyệt vời nhất là khi ăn vào mùa đông, thời tiết se lạnh sẽ bạn thấy không khí khi thưởng thức món cá viên rim cà ri trở nên ấm áp hơn. Những viên cá rim cà ri này được xâu thành que giống những que kẹo hồ lô trông vô cùng xinh xắn nên đặc biệt được các em bé yêu thích. Bởi vậy, món ngon này cũng thật thích hợp cho các mẹ nội trợ làm cho các bé nhà mình phải không nào? Góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá viên rim cà ri nhé!

Đánh giá bài viết!