Cách làm món bún chả tôm nóng thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình

Để có thể đem thay đổi những bữa cơm trong gia đình thì các chị em phụ nữ nội trợ các bạn hãy nên thay đổi những món ăn trong gia đình hay nói một cách khác là đổi mới những hương vị trong mỗi bữa ăn. Thay vì việc chuẩn bị mỗi bữa cơm cho gia đình thì các bạn có thể chuẩn bị một món bún nóng độc đáo thơm ngon cho gia đình của mình trong những ngày mát trời để đem đến một bữa ăn độc đáo thơm ngon hơn cho gia đình của mình. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng để các bạn có thể chuẩn bị những bữa ăn độc đáo cho gia đình của mình đó là món bún chả tôm nóng rất thích hợp ăn trong những ngày mát trời. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là một món ngon và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn. Bạn hãy bỏ ra một chút công sức và thời gian bạn sẽ có một món bún chả tôm thơm ngon ngất ngây cùng gia đình thưởng thức trong những ngày se lạnh.

1. Một số những nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bún chả tôm

bún chả tôm

–  5 lạng tôm ( tôm càng to càng tốt)

–  1 cân bún tươi sợi nhỏ          

–  2 lít nước dùng nước ninh từ xương gà hoặc là xương heo

–  Tỏi, hành lá có củ, ngò

–  Dầu ăn

–  Rau sống: xà lách, giá đỗ sống, rau mùi

–  Gia vị: muối, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm

2. Cách chế biến

bún chả tôm

Đầu tiên bạn hãy lấy tôm rửa sạch với nước rồi bóc vỏ lấy chỉ rổ để vào rổ cho ráo nước. Bạn hãy lấy giấy thấm nước để lau khô từng con tôm rồi bỏ vào một cái tô rồi bỏ vào trong tủ lạnh tầm 1 tiếng đồng hồ.

Trong lúc chờ đợi thì các bạn hãy lấy tỏi và phần củ trắng của hành lá băm nhỏ. Đợi đến khi tôm đã lạnh thì bạn lấy ra cho vào tôm 1 thìa canh dầu ăn, 1 chút tiêu, một  nửa thìa  canh cà phê muối, một thìa canh cà phê hạt nêm, 1 nửa thìa canh cà phê đường và cho phần tỏi và hành đã được băm nhuyễn vào trong tô tôm. Sau khi cho vào thì các bạn hãy  trộn đều tô cùng với các gia vị  rồi cho tất cả vào máy xay, xay nhỏ rồi bỏ vào trong một túi nylon sạch và dùng tay bóp nhẹ cho hỗn hợp dẻo hơn và mịn hơn. Khi đã thực hiện xong công đoạn này thì bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun cho nóng. Trong lúc đợi dầu sôi thì các bạn hãy lấy kéo cắt 1 nhỏ 1 phần túi nylon để bóp tôm vào chảo dầu nóng. Cứ như vậy bạn bóp một nửa chỗ tôm xay trong túi nylon vào chảo dầu để chiên cho vàng đều các mặt. Các bạn hãy chú ý cần bóp đều tay cho các kích cỡ của những viên chả bằng nhau để khi trình bày cho đẹp mắt, Chiều dài của miếng chả các bạn có thể làm tùy thích. Đặc biệt bạn muốn để miếng chả có màu hấp dẫn hơn thì các bạn hãy chú ý là cho vào hỗn hợp chút dầu điều. Đây là một mẹo giúp cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

bún chả tôm

Khi đã làm xong chả thì bạn hãy chuẩn bị nước dùng cho món bún chả tôm. Nồi nước dùng bạn hãy đun sôi rồi nêm gia vị bột nêm, mắm muối cho vừa ăn và cho vào nước dùng chút dầu điều để tạo ra màu của nước dùng đẹp mắt hơn. Khi nước dùng sôi thì các bạn hãy bóp hết phần tôm xay lúc để lại vào trong nồi nước dùng đun cho sôi và khi tôm đã chín thì các bạn hãy tắt bếp.

Lúc này bạn hãy cho bún vào tô xếp chả tôm chiên lên trên bát bún, rắc hành lá và ngò thái nhỏ lên trên bát bún rồi sau đó bạn chan nước dùng nóng lên trên. Khi ăn bạn hãy kèm với rau sống.

Với các bài chia sẻ trước, nhà hàng buffet hải sản chúng tôi đã đưa ra cách làm một số món ăn ngon như: lẩu cá lăng, mít xào cá philê,…Trên đây là bún chả tôm thơm ngon có vị nhẹ nhàng, thanh ngọt sẽ đem đến cho các bạn một bữa ăn ấn tượng và thơm ngon.  

Đánh giá bài viết!