Cách làm món lẩu bò nhúng dấm đơn giản trong những ngày nghỉ lễ

Vào những kỳ nghỉ lễ hay là vào những dịp cuối tuần thì đây là thời điểm các gia đình thường hay quây quần bên nhau. Không có điều gì thú vị hơn khi các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần sum họp bên mâm cơm gia đình  trong cùng một mái nhà hạnh phúc. Vậy để có thể có những giây phút gia đình vui vẻ bên nhau thì mỗi người phụ nữ nội trợ cần phải biết chế biến và nấu những món ăn ngon cho chính gia đình của mình để mọi người có thể cùng nhau vui vẻ thưởng thức các món ăn trong mâm cơm và nói chuyện vui vẻ với nhau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món lẩu bò nhúng dấm đơn giản rất phù hợp cho mỗi gia đình khi họp mặt và quây quần bên nhau. Những bà nội trợ có thể lựa chọn món lẩu bò nhúng dấm nấu trong những ngày nghỉ cuối tuần để các thành viên trong gia đình có thể ngồi với nhau quây quần . Với món lẩu bò nhúng nấm là một món ăn rất phù hợp trong những ngày hè nắng nóng  với cái hương vị thanh mát chua chua của dấm, cùng với cái vị ngọt của nước cốt dừa tạo nên cái hương vị thơm mát của nước dùng. Để có thể nấu được lẩu bò những dấm các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu bò nhúng dấm

lẩu bò nhúng dấm– 1 cân thịt bò                     

– 2 quả chuối xanh

– 3 quả khế chua

– 1 quả dưa leo

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– 1 tệp bánh tráng

– 1 chén mắm nêm

– 1 nửa quả dứa

– 1 trái dừa xiêm

– 1 củ hành tây

– Dưa leo

– Bún

– Rau sống: xà lách, giá, rau thơm, giá

– Gia vị: chanh, tỏi ớt, dấm, đường, muối, bột canh, bột nêm

2. Cách thực hiện

lẩu bò nhúng dấmThịt bò rửa sạch thái bản to và mỏng, dứa gọt vỏ sạch băm nhỏ rồi để vào một cái tô lớn. Tỏi bóc và đập nhỏ thái ớt rồi cho vào cái tô dứa băm rồi cho mắm, đường, bột ngọt, chanh quậy đều . Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch gọt vỏ thái sợi nhỏ, rồi cho vào đó 1 muỗng đường vào đấy sóc đều để 1 lúc cho ra nước rồi vắt hết nước rồi cho vào hỗn hợp dấm, đường, muối để làm đồ chua. Rau sống: xà lách, rau thơm, giá cho cho vào rửa sạch rồi ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh. Dưa chuột rửa sạch thái miếng dài. Khế xanh rửa sạch thái mỏng. Chuối xanh gọt vỏ rồi thái mỏng cho vào thau nước và vắt thêm mấy giọt chanh để ngâm cho chuối trắng bao giờ ăn thì  vớt ra. Hành tây thái khoanh tròn lát mỏng. Tiếp lấy nước của trái dừa xiêm đổ vào nồi và cho thêm giấm, đường, cùng với một nửa củ hành tây và cho thêm chút muối rồi nêm cho nước có vị chua ngọt rồi đặt lên bếp. Thịt bò thái mỏng cắt bản to xếp vào riêng một cái đĩa và cho hành tây thái lát mỏng lên trên. Rau sống các bạn vớt ra rửa sạch để ráo nước rồi bắt đầu bày lên bàn ăn. Để bếp gas hoặc bếp điện vào giữa bàn rồi đặt nồi nước dùng lên đun cho nước sôi và nhúng thịt bò cùng với rau và những đồ kèm theo. Khi ăn thì các bạn hãy ăn cùng với bún. lẩu bò nhúng dấm

Cả gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau nói chuyện vui vẻ rồi cùng nhau thưởng thức  hương vị thơm ngon mát dịu của lẩu bò nhúng nấm. Vậy trong những ngày nghỉ cuối tuần hay những dịp lễ thì các bạn nội trợ hãy dành thời gian vào bếp chuẩn bị cho gia đình của mình một bữa ăn thơm ngon, thịnh soạn để gia đình cùng nhau quây quần bên nhau. Với cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản dễ làm mà không phải mất quá nhiều thời gian, các bạn có thể chuẩn bị lẩu bò nhúng dấm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình. Chúc các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Nhà hàng Hương Sen là nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới, tổ chức tiệc,…ngoài ra còn là nhà hành nổi tiếng về buffet hải sản tại Hà Nội. Chính vì vậy chúng tôi có nhiều kinh nghiệm cũng như đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng trong gia đình.

Đánh giá bài viết!