Cách làm món sushi nhật bản ngon mà không tốn nhiều thời gian

Sushi nhật bản là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản. Đây là một món ăn quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật Bản giống như người Viêt Nam không thể thiếu cơm trong mỗi bữa ăn. Hiện nay món sushi nhật bản khá nổi tiếng ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích và món này còn có một tên gọi khác đó là món cơm trộn. Đây cũng là một trong những món ăn trong thực đơn buffet hấp dẫn của nhà hàng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món sushi nhật bản đơn giản bổ dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

sushi nhật bản–      Gạo nhật

–      Lá rong biển

–      Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt( ngoài ra các bạn có thể sử dụng dưa chuột, hải sản, tôm, thịt,…) tùy theo sở thích à khẩu vị của bạn.

–      Vừng rang

–      Mành tre để quấn( không bắt buộc)

2. Cách làm sushi Nhật Bản

Cho gạo vào vo sau đó ngâm gạo khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước và nấu cơm bình thường như vẫn nấu. Khi cơm đã chính  bạn hãy đổ cơm ra cho nguội rồi bạn hãy pha dấm đường, muối với nhau rồi trộn đều cùng với cơm. Bạn hãy chú ý phải để cơm nguội thì mới trộn hỗn hợp đường, dấm và muối vì nếu bạn trộn trong lúc cơm còn nóng sẽ làm cho cơm bị nát.

Khi đã thực hiện xong thì bạn hãy lấy lá rong biển rửa sạch. Sau đó bạn cho trứng vào tráng thành một lớp mỏng rồi thái trứng và xúc xích thành sợi dài. Còn rau cải cà rốt, cho vào luộc chín vừa rồi  thái thành sợi dài.

sushi nhật bảnKhi mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi thì bạn hãy trải chiếc mành tre ở dưới rồi lót miếng rong biển lên trên rồi bắt đầu cho cơm trải đều trên bề mặt lá rong biển rồi lần lượt cho nhân ở phía đầu rồi quấn thật đều và chặt tay thì món sushi nhìn sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Với  những bước thực hiện đơn giản này các bạn đã được một món sushi thơm ngon hấp dẫn tại chính ngôi nhà của bạn.

Chú ý:

–      Khi trải cơm lên lá rong biển các bạn hãy chú ý không trải cơm lên tất cả bề mặt của lá rong mà nên chừa một ít ở phần cuối vì khi quấn lại thì cơm sẽ bị dồn xuống phía dưới.

–      Khi đã cuộn sushi xong thì bạn hãy một chút dầu vừng lên trên lăn đều để tạo độ bóng bên ngoài. Còn khi cắt sushi các bạn hãy chú ý lựa chọn con dao có lưỡi sắt và mỏng và bạn hãy bôi một chút dầu vừng lên lưỡi của con dao để khi cắt sẽ dễ hơn mà không làm cho nhân bị rơi ra ngoài.

–      Để miếng sushi trở nên hấp dẫn hơn thì các bạn hãy rắc thêm một chút vừng rang lên bề mặt của miếng sushi

Khi món ăn đã được hoàn tất thì các bạn hãy pha nước chấm xì dầu, đường và cho thêm mù tạt vào nước chấm.

Món ăn hoàn thành có vị mặn trong lá rong biển vị chua của giấm vị ngọt của đường và những và vị giòn của nhân cà rốt vị thơm ngon của trứng, hải sản, thịt,… vị ngọt và mềm của cơm trắng và kết hợp với nước chấm cay nồng của mù tạt.

sushi nhật bảnCách thưởng thức món sushi:

–      Khi ăn sushi Nhật Bản thì các bạn chú ý nên ăn ngay lúc mới làm xong, lúc này ăn luôn miếng rong biển ở bên ngoài sẽ có vị giòn và ngon hơn

–      Khi ăn thì bạn hãy cho luôn một miếng vào trong miệng để có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của tất cả nguyên liệu có trong sushi.

–      Nếu bạn làm nhân của sushi bằng thịt cá hồi sống thì bạn có thể dùng thêm chút rượu sa kê để làm giảm đi vị tanh của cá sống và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn tiêu hóa tốt hơn.

–      Theo phong cách của người nhật khi ăn sushi họ sẽ ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong để thể hiện phép lịch sự. Chính vì vậy khi thưởng thức món ăn sushi ở các các nhà hàng hay là có dịp đặt chân lên đất nước Nhật Bản thì các bạn hãy chú ý đến cách thưởng thức món ăn sushi của người Nhật Bản.

Nhà hàng Hương Sen không chỉ là nhà hàng chuyên buffet hải sản còn là nơi tổ chức tiệc cưới, tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc lưu đông,…chuyên nghiệp.

 

Đánh giá bài viết!